TÁI KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN BĐS “KHỦNG” CỦA GS E&C HÀN QUỐC

TÁI KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN BĐS “KHỦNG” CỦA GS E&C HÀN QUỐC - DỰ ÁN ZEITGEIST NHÀ BÈ

 

 

 

     Được đánh giá là 1 trong 3 dự án khủng tại khu Nam Sài Gòn trong suốt thời gian dài. Nhưng sau gần 10 năm có vẻ án binh bất động, đến nay dự án GS Metrocity Nhà Bè hay còn gọi la dự án G City Nhà Bè của tập đoàn GS E&C Hàn Quốc sẽ tái khởi động. Dự án đã nhen nhóm lại từ quý 1/2017 và sẽ mở bán trong thời gian sớm nhất.

10 năm đầy trở ngại

Năm 2007, UBND TP HCM cấp giấy phép đầu tư cho tập đoàn GS Engineering & Construction (GS E&C Hàn Quốc) để triển khai dự án GS Nhà Bè Metrocity. Dự án tọa lạc tại hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM. Tại thời điểm này, cùng với khu đô thi Phú Mỹ Hưng (Q.7) và khu đô thị Cảng Hiệp Phước Nhà Bè. GS Nhà Bè Metrocity là 1 trong 3 khu đô thị lớn nhất của thành phố. Vì dự án ZeitGeist Nhà Bè có diện tích hơn 349ha, trong đó có khu nhà ở rộng trên 155ha. Với số vốn được nhà đầu tư công bố tại thời điểm đó là 3,000 tỷ đồng.

Giai đoạn 2009-2012, UBND TP.HCM đã bàn giao 260ha đất thuộc khu vực dự án cho nhà đầu tư. Và GS E&C cũng đã ứng trước 93 triệu USD trong tổng số 131 triệu USD đã cam kết để tiến hành việc giải tỏa đền bù.

Lãnh đạo thành phố cũng từng cho rằng để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án. Thành phố cần di dời hệ thống lưới điện trung hạ thế nằm trong khu vực ảnh hưởng đến dự án. Sau đó thành phố bàn giao Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện Nhà Bè. Được chỉ định làm chủ đầu tư thay thế Công ty CP Đầu tư kinh doanh điện lực thành phố. Nhằm thực hiện dự án di dời hệ thống lưới điện tại khu vực dự án này.

Ngoài ra, tại buổi làm việc với UBND TP hồi tháng 8/2016, địa diện GS E&C đặt vấn đề và mong muốn dự án GS Nhà Bè Metrocity cần sớm được triển khai. Và đề nghị thành phố tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại. Như việc bàn giao mặt bằng và di dời lưới điện nằm trong mặt bằng dự án. Tại thời điểm đó, lãnh đạo thành phố hứa sẽ nỗ lự thực hiện công tác bồi thường di dời. Và tái định cư cho người dân để sớm bàn giao mặt bằng cho phía công ty GS E&C.

 

 

TÁI KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN BĐS “KHỦNG” CỦA GS E&C HÀN QUỐC

Cận cảnh dự án bị bỏ hoang

 

Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dù dự án đã được cấp phép đầu tư 10 năm. Nhưng những gì chúng tôi quan sát được thì chỉ có dừa nước, cỏ dại mọc đầy, bao trùm cả khu vực dự án. Cũng tại đây, chỉ có một góc khu đất của dự án đã được bơm cát san lấp cách đây nhiều năm. Và nghe đâu việc đền bù giải phóng mặt bằng vẫn đang vướng.

Được khai thông trở lại

Theo UBND TP.HCM, để đẩy nhanh tiến độ di dời lưới điện thuộc khu đô thị Nhà Bè Metrocity. Thành phố đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để bồi thường. Hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm của dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity.

Cụ thể:

Giá đất ở đường Nguyễn Bình (đoạn từ Lê Văn Lương đến cầu Mương Chuối) thuộc xã Nhơn Đức có hệ số điều chỉnh từ 3.75 đến 4.14 tùy vị trí.

Đường Lê Văn Lương (đoạn từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Long Kiển) xã Phước Kiển có hệ số điều chỉnh từ 4.18 đến 4.36 tùy vị trí.

Đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Bà Chiêm) xã Phước Kiển có hệ số điều chỉnh từ 3.24 đến 3.4.

Riêng hệ số điều chỉnh giá đất tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo (đoạn từ đường Nguyễn Bình đến cầu Hiệp Phước) xã Nhơn Đức là 3.98.

Và mặt tiền đường Phạm Hữu Lầu, xã Phước Kiển là 4.36.

Đối với đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh từ 13.53 đến 16.79 tùy vào vị trí.

Ngoài ra, hệ số điều chỉnh đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, các nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là 5.

Động thái này của thành phố cho thấy việc di dời đường dây điện cao thế. Cùng với việc giải phóng mặt bằng được hoàn tất. Sẽ là tiền đề để dự án Zeitgeist city của GS E&C tăng tốc trở lại sau 10 năm đất để hoang hóa.

Đặc điểm Khu đô thị GS Nhà Bè Metrocity

Thông tin được cập nhật từ Sở Quy hoạch – Kiến Trúc (QH-KT) cho thấy dự án G City Nhà Bè thuộc địa bàn 2 xã Nhơn Đức và Phước Kiển, phía bắc huyện Nhà Bè. Với các địa giới:

          Phía Bắc giáp Rạch Ông Bốn và các dự án kế cận.

          Phía Nam giáp đường Nguyễn Bình (lộ giới 40m)

          Phía Đông giáp đường Nguyễn Hữu Thọ (lộ giới 60m)

          Phía Tây giáp các dự án dân cư hiện hữu liền kề.

Cũng theo Sở QH-KT, dự án biệt thự ZeitGeist Nhà Bè là dự án khu đô thị mới với đầy đủ chức năng. Thể hiện qua các khu dân cư, khu trung tâm và những  khu công viên cây xanh khác. Theo những đặc điểm tự nhiên và bố trí giao thông của khu vực, dự án có tổng diện tích hơn 349ha chia làm 3 khu. Cụ thể:

Khu A: là khu đô thị tuyến tính (Linear) với diện tích 115ha.

Khu B: gồm 2 khu nhỏ là khu cán đảo trung tâm (The Center Peninsula) và khu đô thị Cửa ngõ (Gateway city). Khu B có diện tích gần 58ha.

Khu C: dành làm khu đô thị công viên (The Park city) với diện tích hơn 76ha.

 

TÁI KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN BĐS “KHỦNG” CỦA GS E&C HÀN QUỐC

Lưới điện dự án

Toàn dự án được phân bổ các khu chức năng gồm:

Khu dân cư diện tích hơn 155ha, tập trung chủ yếu khu vực phía Bắc là khu đô thị Tuyến tính và phía Nam là khu đô thị Công viên. Và một số khu cho các công trình hỗn hợp thuộc trung tâm khu đô thị mới Getway city. Với nhiều loại hình nhà ở như biệt thự, khu căn hộ chung cư cao tầng và thấp tầng, khu nhà ở phức hợp. Khu dân cư còn bao gồm các công trình tiện ích công cộng, khu cây xanh, diện tích giao thông, bãi xe nội bộ.

Khu công trình công cộng có diện tích hơn 34ha, bao gồm 2 loại hình. Công trình công cộng cấp khu ở rộng gần 20ha gồm các công trình giáo dục, hành chính, thương mại, trung tâm y tế. Và hơn 15ha còn lại là loại hình các công trình công cộng cấp đô thị.

Khu cây xanh có tổng diện tích hơn 39ha. Gồm cây xanh đơn vị ở và công viên cây xanh đô thị.

Đất giao thông với tổng diện tích là 66ha. Với gần 35ha đất giao thông đơn vị ở và 31ha đất giao thông đô thị, bao gồm cả quảng trường.  Hệ thống giao thông được phân cấp nhằm đảm bảo sự lưu thông của đô thị.

Các khu chức năng khác bao gồm cây xanh chuyên dụng (cách ly tuyến điện) là 12.5ha. Hạ tầng kỹ thuật (trạm điện, trạm trung chuyển rác) là 0.6ha. Diện tích cho phần mặt nước là 40ha.

Click để xem chi tiết dự án.

Ngoài ra, Ban Quản lý khu Nam cũng đã ra quyết định 25/QĐ-BQLKN ban hành Quy định Quản lý kiến trúc đô thị theo đồ án QHCT1/2000 Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển, Nhà Bè. Quy định này hướng dẫn việc quản lý đầu tư xây dựng, sửa chữa, bảo vệ và sử dụng các công trình cảnh quan tại GS Nhà Bè Metrocity.

 

Nguồn: http://motthegioi.vn/

http://motthegioi.vn/bat-dong-san-c-99/tai-khoi-dong-du-an-bds-khung-cua-gs-ec-han-quoc-o-nha-be-52904.html

Các tin khác

Thông tin

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288