Lý do thị trường nhà ở TP.HCM sôi động nhất cả nước.

Lý do thị trường nhà ở TP.HCM sôi động nhất cả nước.

 

 

Là thành phố đông dân nhất cả nước, kinh tế phát triển thu hút dân nhập cư đông. Từ đó nhu cầu mua nhà, thuê nhà tăng cao. 90% giá nhà rẻ được mua để ở tạo nên sức hấp dẫn của thị trường nhà tại TP.HCM.

Công bố mới nhất của Savills Việt Nam về thị trường nhà ở có nhiều lý do tạo nên lực hút của thị trường nhà ở TP HCM. Ngoài những dữ liệu về sức hút nhà đầu tư nước ngoài, tăng trưởng dòng vốn ngoại cũng như kiều hối đổ vào bất động sản. Vẫn còn một số lý do khách quan:

 

Dân số lý tưởng.

 

Tăng trường dân số tại TP HCM và Hà Nội ở mức rất cao, chiếm 17% dân số cả nước. Và TP HCM là một trong những đô thị có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực ASEAN. Báo cáo của Savills cho hay, đà tăng dân số tại TP HCM sẽ duy trì xu hướng đi lên và dẫn đầu các tỉnh thành.

 

Số hộ gia đình thành lập mới ngày càng tăng

 

Theo tổng điều tra dân số do Tổng cục Thống kê thực hiện. Từ năm 2009 đến năm 2016, TP HCM có 134.000 hộ gia đình được thành lập mới. Tỷ lệ này cao nhất cả nước và là nguồn nhu cầu nhà ở rất lớn trong tương lai. Việc gia tăng số lượng gia đình mới cộng thêm lượng nhà ở cũ xuống cấp ngày càng nhiều. Dẫn đến hiện tượng người có nhu cầu ở mới gia tăng mạnh mẽ.

 

Tỷ lệ tăng trưởng hộ gia đình một người thuộc nhóm cao.

 

Ngoài dấn số đông, tỷ lệ tăng trưởng hộ một người tại đô thị lớn của Việt Nam cũng đã gia tăng mạnh mẽ. Từ 4.6% năm 1989 tăng vọt lên 9.4% trong năm 2016. Dự kiến năm 2019 tăng trưởng hộc một người tại các đô thị lớn của Việt Nam có thể lên đến 10.1%. Đây cũng là một trong những nguồn nhu cầu nhà ở mới khá lớn cho thị trường bất động sản tại TP HCM.

 

 

 

90% nhà giá rẻ tại TP HCM được mua để ở.

 

TP HCM là thị trường nhà ở giá rẻ (bình dân) dẫn dắt cả nước với 90% người mua căn hộ hạng C có nhu cầu ở thật. Chỉ số này của Sài Gòn cao hơn và tích cực hơn tại Hà Nội.

Trong biểu đồ về chân dung người mua nhà của TP HCM cũng cho thấy. Có trên 40% nhà ở hạng B (trung cấp) được tiêu thụ bởi đối tượng người mua nhà để ở, tức là có nhu cầu thực.Và tỷ lệ này ở phân khúc hạng A (cao cấp) đạt khoảng 30%.

Savills nhận định, đà tăng trường của thị trường nhà ở Việt Nam được thúc đẩy bởi cơ cấu nhân khẩu học vàng và triển vọng kinh tế khả quan. TP HCM là thị trường nhà ở đặc biệt đang đi vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ. Sánh ngang với những thành phố khác trong khu vực.

Thị trường căn hộ được thúc đẩy bởi nguồn nhu cầu nhà ở mạnh mẽ. Phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp siêu giàu trong nước và khu vực. Ngoài ra, tầng lớp mới nổi cũng tác động tích cực đến thị trường nhà ở đô thị nói chung và TP HCM nói riêng.

Đơn vị này cũng dự báo thêm, trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào. Cộng với sự gia tăng các chủ đầu tư nước ngoài và các chính sách vĩ mô phù hợp. Thị trường nhà ở có triển vọng tăng trưởng đầy lạc quan.

Nguồn: VnExpress

Các tin khác

Thông tin

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288