Khu Nam Sài Gòn – phân khúc căn hộ chung cư đang dẫn đầu thị trường

Khu Nam Sài Gòn – phân khúc căn hộ chung cư đang dẫn đầu thị trường

 

Trong quý 3/2018, gần 50% số lượng căn hộ mở bán thuộc khu Nam Sài Gòn. Điều này chứng tỏ Nam Sài Gòn là khu vực sôi động bậc nhất thị trường bất động sản phân khúc căn hộ chung cư.

Theo báo cáo của Hội Môi giới Việt Nam về thị trường bất động sản trong Quý 3/2018. Tại TP HCM, phân khúc căn hộ vẫn chiếm tỷ trọng tuyệt đối với 94.2% tổng sản phẩm nhà ở các loại. Con số này chỉ tính tại các dự án mới phát triển kể từ đầu năm 2018.

Số lượng chào bán trong quý 3 sụt giảm 38% so với quý 2. Và chỉ bằng 64% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, nếu tính lũy kế từ đầu ăm 2018, nguồn cung vẫn tăng mạnh, chiếm 159% so với cùng kỳ năm 2017.

Xét về khu vực, khu Nam Sài Gòn đứng đầu với 48.7% căn hộ mở bán. Khu vực Đông Sài Gòn giảm mạnh. Trong khi đó Quận 2 chỉ chiếm 16.5%, Quận Thủ Đức với con số 17.9% căn hộ mở bán.

Nguyên nhân do các định hường quy hoạch mới của TP HCM trong việc phát triển khu đô thị thông minh. Các quy hoạch đầu tư mới, dự án hạ tầng đang dần chuyển qua khu Nam.

Một số dự án điển hình ở khu Nam, bao gồm Quận 7, Q8, Nhà Bè, Cần Giờ, vừa được mở bán. Có thể kể đến hàng loạt dự án tại Quận 7 là 30 căn hộ tại Evergreen của Cty TNHH XD-SX-TM Tài Nguyên. 652 căn hộ chung cư South Gate Tower của Cty CP TM&ĐT Hồng Hà. 164 căn hộ thuộc dự án Urban Hill, dự án Hưng Phúc Happy Rescidence,…

Hay sắp tới đây trong tháng 11 là sự xuất hiện hơn 800 căn hộ của dự án Infiniti Keppel Land. Dự án được mong chờ với nhiều thế mạnh vượt trội như vị trí, tiện ích độc đáo, thanh toán linh hoạt,….

 

 

Tại Quận 8 có chung cư Conic Riverside của Cty CP XD ĐT&PT Lĩnh Phong – Conic. Dự án Lavila của Cty CP Kiến Á tại huyện Nhà Bè.

Điều đáng chú ý là hầu hết các dự án đang mở bán tại khu Nam đều trong quá trình xây dựng. Chỉ lác đác một vài dự án đã hoàn thiện và đang trong quá trình bàn giao.

 

 

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hiệp hội môi giới Việt Nam nhận định. Sự bứt phá trong nguồn cung căn hộ chung cư hiện nay tại khu Nam là do hạ tầng.

Hạ tầng khu vực này đang thay da đổi thịt từng ngày. Bằng chứng là hàng loạt những ông lớn tên tuổi trong giới địa ốc đã tung ra những dự án lớn để thu hút khách hàng.

Quan sát thực tế cho thấy, ngay từ đầu năm 2018, TP HCM đã thực hiện triển khai nhiều dự án giao thông. Đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối khu Nam và trung tâm thành phố. Như cầu Thủ Thiêm 24 nối Quận 2 và Quận 7 dài gần 2.3km, vốn đầu tư là 5,245 tỷ đồng. Dự án xây dựng trục đường Bắc – Nam đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến KCN Hiệp Phước có tổng mức vốn đầu tư dự kiến là 4,000 tỷ đồng.

Ngoài ra, hàng loạt các công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD. Một số dự án đang chuẩn bị xây dựng nhằm kết nối khu Nam với trung tâm thành phố. Như: Tuyến Metro số 4 kết nối Quận 7, Nhà Bè, với các quận trung tâm có số vốn dự tính là 97,000 nghìn tỷ đồng. Cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với tổng vốn đầu tư là 2,600 tỷ đồng. Dự án cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương.

Không dừng lại ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án như cầu Nguyễn Khoái nối Q4 và Q7. Cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn và Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nổi bật là dự án quy hoạch tuyến đường Phú Thuận, nối từ Mũi Đèn Đỏ đến Phú Mỹ Hưng. Đường Phú Thuận là tuyến đường huyết mạch quan trọng, tạo động lực phát triển cho khu vực này trong thời gian tới.

Theo đánh giá của các chuyên gia, các dự án giao thông tại khu Nam sau khi hoàn thành sẽ tạo thuận lợi về giao thông. Việc lưu thông trên các tuyến đường từ trung tâm thành phố đi Q7, Nhà Bè và các khu vực lân cận dễ dàng hơn.

Tương lai, các dự án này kéo dài chạy dọc đường Nguyễn Hữu Thọ đến khu Cảng Hiệp Phước và nối vào Cao tốc Bến Lức - Long Thành. Những dự án này sẽ mang lại hiệu quả phát triển kinh tế vùng rất cao. Thúc đẩy phát triển cho toàn thị trường bất động sản.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0909.477.288 – 0965.241.419 – 0918.089.169

Website: http://bandatcangio.com.vn/

Các tin khác

Thông tin

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288