Hạt nhân thúc đẩy bất động sản Long An tăng trưởng mạnh mẽ

Bất động sản Long An đang trên đà bứt phá nhờ nhiều yếu tố cộng hưởng, một trong số đó chính là xu hướng dịch chuyển các nhà máy từ quốc tế về địa phương.

 

 

Xu hướng dịch chuyển

Nước ta đang trở thành điểm sáng trên bản đồ thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nền kinh tế Châu Á, Mỹ và trong nọi khối ASEAN. Điều này bắt nguồn từ Việt Nam là nước hiếm hoi có kết quả tích cực trong kiểm soát dịch, chính trị ổn định, nguồn nhân lực dồi dào, thị trường tiềm năng và nền kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng theo tinh thần các các Hiệp định CPTPP, EVFTA, sắp tới là RCEP.

Xu hướng dịch chuyển này sẽ mang lại tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho các địa phương có quỹ đất rộng lớn, lực lượng lao động dồi dào, vị trí giao thương thuận lợi và là những khu vệ tinh của hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. Với vị trí của ngõ kết nối TP.HCM cùng các tỉnh ĐBSCL và là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón xu thế giãn dân của TP.HCM, Long An đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đón đầu làn sóng chuyển dịch cụm, khu công nghiệp.

Điều này không chỉ giúp tỉnh tăng trường bất động sản công nghiệp mà còn ở phân khúc bất động sản phục vụ khu công nghiệp kết hợp giải trí và chăm sóc sức khỏe tại chỗ có cơ hội phục hồi và nở rộ. Đây cũng là động lực thúc đẩy các khu đô thị vệ tinh hình thành tại địa phương. Nhiều chuyên gia đánh giá, trong 5 năm tới, những khu đô thị quy mô lớn, đa tiện ích, đa công năng, phong phú sản phẩm sẽ là xu hướng bất động sản đô thị trong thập niên tới.

Mô hình phát triển khu công nghiệp bền vững

Với chính sách ưu tiên các ngành công nghiệp sạch, tạo sự phát triển bền vững và môi trường sống thân thiện, hướng đến xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ các ngành công nghiệp, Long An đã và đang định hướng phát triển khu – cụm công nghiệp theo hình thức Khu công nghiệp – đô thị - dịch vụ hiện đại.

“Mô hình Khu công nghiệp – đô thị - dịch vụ là một trong những hướng phát triển bền vững mà chúng ta cần xây dựng từ bây giờ. Vì ngoài việc giải quyết được vấn đề nhà ở công nhân, thiết chế văn hóa đảm bảo cuộc sống của người lao động trong khu công nghiệp, mô hình này còn kiến tạo cộng đồng sinh sống đẳng cấp, tránh tình tạng “chảy máu chất xám” khi nguồn nhân lực chuyển đi nơi khác mà nhiều địa phương đang gặp phải vừa qua” – ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group, đơn vị bất động sản nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Long An đánh giá.

Cụ thể, trong mô hình này ngoài khu chức năng là khu sản xuất công nghiệp còn có các khu chức năng khác như trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&R), trung tâm ươm tạo doanh nghiệp, giáo dục, y tế, vui chơi giải trí,....để tạo một môi trường sống và làm việc đẳng cấp cho chuyên gia, người lao động. Đây cũng là những đô thị vệ tinh nhằm mục đích giãn dân cư tại các khu trung tâm thành phố vốn đông đúc.

 

 

Theo ông Quyền, đây cũng chính là một trong những lý do thúc đẩy Ban lãnh đạo Thắng Lợi Group quyết định xây dựng và phát triển các khu đô thị chuẩn phong cách sống hiện đại cho cư dân với nhiều dự án tập trung tại khu công nghiệp. Thắng Lợi Group đã có 10 năm phát triển bất động sản tại Long An với nhiều dự án nổi bật như Thắng Lợi Central hill, Young Town Tây Bắc Sài Gòn, J-Dragon,...và mới đây là dự án The Sol City Thắng Lợi mới được ra mắt thị trường.

 

 

Cụ thể, dự án The Sol City của Thắng Lợi Group được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị vệ tinh Nam Sài Gòn vơi quy mô lên đến 103 ha, được chia thành 3 giai đoạn phát triển. Gồm The Sol Center (36ha), Symtech Zone (54ha) và Sky Gate (13ha) cùng hơn 39 tiện ích đi kèm.

Chia sẻ về dự án, đại diện doanh nghiệp cho biết khu đô thị này sẽ là bản giao hưởng đa sắc màu, mang hơi thở đầy năng lượng của một thành phố trẻ - một thành phố vệ tinh khiến ta liên tưởng đến phiên bản nâng cấp của cụm khu đô thị công nghiệp cao Singapore VSIP.

Giai đoạn 1 Thắng Lợi Group sẽ ra mắt phân khu trung tâm The Sol Center với 3 tiểu khu và cung cấp ra thị trường 975 sản phẩm gồm 199 sản phẩm nhà phố vườn và sông Sol River, 99 sản phẩm nhà phố thương mại shophouse Sol Center, 44 biệt thự Sonata Villa, 633 nền nhà phố và nền shophouse.

Để đảm bảo yếu tố cân bằng và tôn trọng tự nhiên, Thắng Lợi Group dành 43,000m2 trong toàn bộ diện tích để quy hoạch các công trình, tiện ích liên hoàn như bến thuyến Kayak, sân bóng mini, khu trải nghiệm Montessori, khu vườn Gen trị liệu Nhật Bản, Clubhouse Central House,...

Thông tin chi tiết dự án The Sol City: http://bandatcangio.com.vn/du-an/du-an-central-hill-nam-sai-gon-khu-do-thi-the-sol-city.htm

Hotline tư vấn: 0909.477.288 - 0913.999.003

Các tin khác

Thông tin

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288