Vì sao bạn chọn làm nghề môi giới bất động sản ?

Vì sao bạn chọn làm nghề môi giới bất động sản ?

Đây là câu hỏi tôi thường hỏi rất nhiều học trò khi gặp tôi và muốn học nghề từ tôi. Điều này vô cùng quan trọng khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản.

Và đây là những lí do mà tôi được nghe từ các bạn :

+ Vì nghề môi giới dễ kiếm tiền, ai làm nghề này rồi cũng trở nên giàu có. Rồi có thể được sở hữu nhiều nhà cửa, đất đai, được chạm đến cuộc sống giàu sang.

+ Vì một người bạn giới thiệu vào, học cùng trường nhưng khi tốt nghiệp bạn ấy làm môi giới BĐS. Sau 2 năm bạn ấy đã thay đổi rất nhiều, có kinh tế, có nhiều mối quan hệ. Còn bạn, trong hai năm bạn thay đổi ba, bốn công việc nhưng cuối cùng cũng vẫn bấp bênh. Nên bạn ấy giới thiệu bạn vào để cùng làm và hỗ trợ bạn lúc đầu tiên mới vào nghề. Thế là bạn trở thành người môi giới bất động sản.

+ Vì tiền.

+ Vì nghề môi giới có nhiều mối quan hệ với người giàu có, nổi tiếng, địa vị trong xã hội. Bạn muốn có nhiều mối quan hệ và muốn thành công như họ, nên bạn chọn công việc này.

+ Vì nghề môi giới lúc nào cũng có tuyển dụng, và đầu vào không quan trọng bằng cấp lắm. Chủ yếu nhanh nhẹn và hoạt bát, có ngoại hình là được, nên bạn muốn thử thách bản thân.

+ Vì bạn muốn trở thành một người đầu tư BĐS trong tương lai. Nên muốn thử thách với nghề môi giới. Sau này có kinh tế sẽ đầu tư tốt hơn, hiểu hơn về thị trường.

+ Vì bạn thích được nhìn nhiều nhà, căn hộ, biệt thự đẹp, nên chọn vào nghề này.

+ Vì bạn muốn đi làm được ăn mặc đẹp, lịch sự, thơm tho. Nhìn phong cách của nhiều người rất chuyên nghiệp, nên bạn muốn vào môi trường này để được như thế.

+ Vì bạn muốn được đi lại nhiều, được đi công tác nhiều nơi, được ngắm biển. Nên bạn chọn vào nghề này và đi theo phân khúc bất động sản nghĩ dưỡng…

+ Vì bạn nhanh nhẹn, có kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh. Có một khách hàng thấy công việc bạn lận đận, không được suông sẽ. Nên giới thiệu bạn qua ngành bất động sản để bạn có nhiều cơ hội tốt hơn.

         Thật ra, khi các bạn đến với công việc này, mỗi cá nhân đều có những lí do khác nhau.

         Có thể đó là lí do, cũng có thể là một sự tình cờ nào, một nhân duyên nào đó. Nhưng trên hết những gì bạn nghĩ trước khi vào làm môi giới và sau khi vào làm. Bạn sẽ hoàn toàn bỡ ngỡ trước những gì bạn thấy, đặc biệt trong tháng đầu tiên.

         Theo tôi, dù là lí do gì đi chăng nữa. Nhưng khi bạn đã chọn công việc này thì coi như đã có được cái duyên với nghề. Còn việc làm được hay không, gắn bó lâu hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Không có gì là lạ nếu như vào làm được một vài tháng rồi nghỉ việc. Vì nghề môi giới bất động sản luôn có sự  đào thải và sàn lọc khá lớn. Nếu bạn thích ứng được, dần dần đam mê công việc hơn, học hỏi được nhiều điều mới lạ. Chắc chắn bạn sẽ trụ lại để tiếp tục. Còn ngược lại sẽ dẫn đến chán nản, dễ dàng bỏ cuộc và tìm một công việc khác nhẹ nhàng.

         Có một điều mà theo tôi nghĩ những ai cho rằng làm công việc này chỉ vì dễ kiến tiền. Chỉ vì muốn được thành công nhanh, vì muốn được những giá trị về vật chất. Mà không nghĩ đến giá trị của công việc bạn đang làm là gì ? Không nghĩ đến sứ mệnh của một người môi giới bất động sản là gì ? Thì hầu như khi gặp khó khăn bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Bạn làm việc trên một tinh thần tạo dựng lâu dài từ tích luỹ kiến thức trong nghề. Đến xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp trong và ngoài công ty, mối quan hệ với khách hàng… Để người ta biết đến bạn là người có năng lực hay không? Là người đáng tin cậy không? Là người có trách nhiệm và làm việc đàng hoàng, chuyên nghiệp hay không? Có biến cố bạn có cùng nhau giải quyết hay không? Đó là điều mà chỉ có thời gian mới trả lời được. Không thể làm được trong ngày một ngày hai. Mà đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, luôn quyết tâm theo đuổi, luôn sáng tạo và biết trách nhiệm.  Những điều đó rất cần thiết và quan trọng trong vai trò của một người làm môi giới.

         Có nhiều bạn hỏi tôi rằng.  Nếu bán cho CĐT mà biết CĐT đó pháp lý không rõ ràng nhưng phí cao có nên bán không? Tôi trả lời ngay nếu chính bản thân bạn biết pháp lý chưa rõ rang. Có thể phát sinh những rủi ro sau này mà bạn vì hoa hồng cao mà bán dự án đó. Thì bạn là người sẽ bị cắn rứt lương tâm, nằm đêm day dứt và liên luỵ vào vụ việc. Cùng nhau giải quyết sự cố với khách hàng nếu có những rủi ro thực sự xảy ra. Vì vậy, thà không biết, nằm ngoài khả năng của bạn có thể bán cho khách. Nhưng đã biết mà vẫn bán là điều không thể chấp nhận được.

         Bạn là người môi giới bất động sản, là người trong cuộc nên sẽ hiểu rõ hơn 2 bên.

         Việc đưa đến một giao dịch hay không đôi khi là do một phần ở bạn. Có trường hợp khách muốn bán, khách muốn mua mà bạn không kết nối.  Vì không tin tưởng vào bất động sản đang giao dịch, sợ có rủi ro xảy ra. Cũng có trường hợp bạn nghĩ rằng không có rủi ro gì xảy ra thì nó cũng xảy ra. Làm nghề môi giới bất động sản càng lâu thì càng có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch. Nhưng hầu như mỗi một giao dịch đều là một trải nghiệm, một kinh nghiệm mới phải học hỏi. Nên các bạn đừng nghĩ rằng làm càng lâu có thể chắc chắn, kiểm soát được mọi việc. Đó là sai lầm. Do có yếu tố con người, luật pháp và đồng tiền, tất cả có thể xảy ra ngoài ý muốn. Việc cẩn thận, không được chủ quan luôn vô cùng cần thiết. 

 

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288