Theo đuổi đam mê – Thành công sẽ không bỏ mặc bạn.

     Theo đuổi đam mê – Thành công sẽ không bỏ mặc bạn.

 

Đặc thù công việc của một người làm ngành bất động sản và cũng thành thói quen. Tôi không bỏ qua một bài quảng cáo, một tin rao về mua bán nhà.

Kể câu chuyện của một môi giới bất động sản.

Và hôm nọ, tôi thấy một chú chủ nhà tôi biết trước đây đăng tin cho thuê nhà. Tôi đã gọi điện hỏi giá cả định giới thiệu cho khách hàng của tôi đang cần thuê nhà. Nhưng chú bảo là đã cho thuê rồi, không có nhu cầu gì nữa.

Qua vài câu trò chuyện ngắn ngủi đó, tôi cảm giác rằng chú cũng hơi khó tính. Có lẽ cũng khó gần khi tiếp xúc nói chuyện.

Tôi lưu lại số điện thoại chú, biết đâu được sang năm nhà chú trống, hết HĐ tôi lại gọi.

Không ấn tượng mấy nên rồi tôi cũng không còn nhớ đến cuộc đối thoại đó nữa.

Cho đến năm sau,….

Tôi đọc báo thấy có một căn nhà cho thuê, lập tức liên hệ chủ nhà để trao đổi. Lúc bấm điện thoại gọi thì thấy trên màn hình thông tin liên lạc là chủ căn nhà năm ngoái. Nghĩ bụng không biết có như cuộc trò chuyện như năm trước không. hic.

Chào hỏi chú và tôi cũng nói rằng năm ngoái có liên lạc với chú để hỏi thuê nhà đó…đó… Chú bảo cũng không nhớ rõ, và cũng vậy, có vẻ chú không mở lòng lắm.

         Chú chỉ bảo là có khách thì dẫn qua vì chú đang cần cho thuê.

         Thấy rằng có cơ hội, tôi nói khoảng 1 tiếng nữa con qua xem nhà, chú có nhà không ạ?

         Chú trả lời : uhm, cũng được, đang trưa nhưng trước giờ nghỉ trưa là được.

Nói là tôi đi liền, làm môi giới bất động sản nếu thấy có cơ hội là bắt ngay. Tôi bấm chuông thì thấy chú ra mở cửa. Có cả cô ở đó nữa nên tôi bắt chuyện luôn, tạo không khí thoải mái. Cô cũng dễ gần lắm, nói chuyện vui vẻ. Coi như cũng qua được một bước, có cô nói chuyện thêm vào tôi cố gắng trao đổi nhiều hơn. Kiên trì ngồi hơn 1 tiếng đồng hồ, có lẽ tôi đã tạo được thiện cảm cho cô chú. Cô chú nói giờ muốn cho thuê căn nhà, tôi cứ làm việc có khách cần thì giới thiệu. Còn sau này có nhu cầu sẽ bán thì cô chú sẽ alo lại cho tôi.

Thấy cô chú tin tưởng rồi, cũng vui. Ai dè, cuối cùng nhà chú đã được cho thuê nhưng từ môi giới khác. Nhưng chú vẫn lưu số điện thoại tôi và để liên lạc khi cần bán nhà.

Rồi cũng bẵng đi một thời gian, tôi thấy chú gọi cho tôi.

       Câu đầu tiên chú hỏi : Cậu còn nhớ tôi không, mấy tháng trước cậu có đến nhà tôi cho thuê đó. Hồi trước tôi nói khi nào muốn bán căn nhà tôi sẽ gọi cậu. Công ty cậu ở đâu, giờ tôi đến mang giấy tờ qua cậu tư vấn giúp tôi bán.

     Tôi nói địa chỉ văn phòng cho chú, bảo rằng cháu đang ở ngoài. Khoảng nửa tiếng nữa chú qua văn phòng cháu nhé.

Tôi về tới văn phòng một tí thì thấy cô chú qua, mang theo giấy tờ, sổ hồng bản gốc. Cô chú đưa tôi xem rồi bảo tư vấn thêm, giúp đăng tin rao bán, quảng cáo. Lúc này tôi biết, cố chú đã đặt niềm tin nơi tôi. Để cho tôi độc quyền bán căn nhà này.

Tôi có đăng quảng cáo, nhưng giá còn cao nên hoài mà chưa có khách gọi xem nhà. Nhưng làm môi giới bất động sản cần phải kiên trì. Tôi vẫn đăng tin rao bán giúp chú.

Cho đến một ngày, tôi nhận thêm một em học trò mới. Tôi nói rằng công ty được ký gởi căn nhà trong khu đó, giá chừng đó đó. Không ngờ em lại có khách hàng đang tìm nhà đúng tiêu chí đó. Anh em làm việc, qua mấy hôm thì khách muốn gặp chủ nhà để bàn bạc trực tiếp.

Hai bên mua bán gặp nhau cùng với môi giới bất động sản. Hai anh chị mua nhà với đứa em môi giới cho khách mua. Còn tôi là môi giới cho khách bán và cô chú chủ nhà.

Mọi người trao đổi nói chuyện qua lại, tôi lắng nghe.

Sau đó chú bảo, đây là Sửu, môi giới bất động sản giới thiệu căn nhà của tôi. Trình tự giấy tờ cậu Sửu sẽ giúp tôi, có gì cậu ấy làm thủ tục cho 2 bên.

Lúc này anh mua nhà mới hỏi tôi : nãy giờ anh định hỏi chú em đang làm gì. Chỉ thấy ngồi nghe thôi, không giống lắm làm môi giới bất động sản.

Tôi chỉ biết cười : Em làm môi giới bất động sản cũng lâu rồi anh ạ. Nãy giờ để cô chú với anh chị làm việc hiểu nhau thêm, nên em ngồi nghe.

Rồi anh có hỏi xin số điện thoại của tôi, nhưng phép tắc trong nghề, tôi không thể cho anh. Tôi nói có gì anh cứ liên lạc với môi giới bên anh.

Qua buổi nói chuyện lần đó, tôi thấy anh bên nhà có ý muốn làm việc trực tiếp với tôi.  Có lẽ do em nhân viên mới chưa có kinh nghiệm nên nhiều chỗ chưa được khéo léo. Vì thế nên bên mua muốn gặp tôi để thương lượng giá, thỏa thuận thêm điều khoản với chủ nhà. Tôi cũng nói với em nhân viên mới là cho anh kia số liên lạc của tôi. Tôi nói có gì phát sinh hay thay đổi gì tôi sẽ nói lại với em.

Qua vài lần thương lượng thì cũng chốt được giá cuối cùng. Mới đầu chú chủ nhà không chịu nhận cọc. Mỗi bên cũng có những quy tắc riêng, phải giải quyết nhiều thứ cuối cùng cũng cân đối được. Rồi chủ nhà cũng chịu nhận cọc.

Ngày cả hai bên ra công chứng.

Cuối cùng thì giao dịch cũng thành công, thanh toán tiền xong, hợp đồng công chứng xong. Ký kết giao giấy tờ nhà cũng hoàn thành. Anh mua nhà nói tôi cho anh số tài khoản, anh gửi ít tiền như lộc may mắn. Mặc dù anh biết tôi đã được nhận hòa hồng bên chủ bán, nhưng anh vẫn muốn cảm ơn tôi. Nhờ tôi mà anh mua được căn nhà ưng ý, hài lòng, giao dịch thành công.

Lầm hợp tác đầu tiên của hai anh em tôi thành công tốt đẹp.

Qua lần hợp tác này tôi thấy em học trò mới cũng hiểu thêm về nghề môi giời bất động sản.

Tôi cũng đã từng là một người như em khi mới bước vào nghề. Mỗi email, mỗi cuộc điện thoại từ khách hàng. Hay sau mỗi lần giao dịch thành công như thế luôn cho tôi thêm sức mạnh tinh thần. Tôi hiểu rằng mình phải luôn trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm. Để đối mặt mà không phải ngỡ ngàng, và giải quyết vấn đề của khách hàng một cách tốt nhất.Tôi lấy đó làm nguồn năng lượng để cố gắng làm việc.

Em ấy học hỏi được nhiều vấn đề mà một người làm môi giới bất động sản cần trang bị.

Tôi chia sẻ với em rằng.

Khi làm bất cứ một việc nào đó, làm môi giới bất động sản cũng vậy.Cách nói chuyện khéo léo, biết lúc nào nên nói, nên im lặng. Lúc nào nên góp ý kiến nên gút lại, vấn đề hợp lý nhất, hài hòa nhất.
- Giục tốc bất đạt. Chậm cũng được rồi từng bước từng bước dồn lại, lọc lại rút ra cái chất nhất.  Chọn lấy cái dùng được và có điểm nhấn, những cái khác bỏ qua.

 


- Có những kết quả không phải làm là có được ngay. Mà nó cần thời chăm sóc, gắn bó và theo đuổi.
- Người thật việc thật, không kê giá không lừa lọc ai thỏa thuận sao bán vậy,  phí vậy. Và không đòi hỏi bất kì gì ngoài những gì đã thỏa thuận. Giao dịch xong tinh thần thoải mái và 2 bên cũng vui vẻ. Đó là cái kết mĩ mãn của một giao dịch gọi là thành công đối với một người
môi giới bất động sản.

 

Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những khách hàng của tôi. Những người đã chọn được một BĐS ưng ý dưới sự tư vấn trực tiếp hay gián tiếp của tôi.  Cảm ơn vì sự tin tưởng của khách hàng dành cho tôi và công ty chúng tôi.

 

 

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288