Những kinh nghiệm khi tìm mặt bằng cho thuê

Những điều cần biết khi tìm mặt bằng cho thuê

Có một bạn tâm sự rằng bạn ấy mới xin vào công ty chuyên tìm mặt bằng cho thuê. Mặt bằng nào có bảng cho thuê thì hầu như rất khó cho thuê. Bạn ấy muốn tìm mặt bằng căn nào sắp hết hạn hợp đồng thuê. Hoặc những đang có ý định cho thuê nhưng chưa gắn bảng cho thuê thì phải làm sao ? Mấy đồng nghiệp làm lâu trong công ty không chỉ bạn cách làm. Và cũng không cho bạn đi chung, mấy tiền bối nói bạn tự đi riêng để biết cách tư duy. Có thể do mức độ cạnh tranh trong nghề, hay gặp những tiền bối chưa tận tâm. Hoặc đó là vấn đề không thể chia sẻ được mà bạn là người mới chưa hiểu rõ.  Và rồi bạn cũng đi ngoài đường, đi cứ đi... mà chưa tìm được nên phải làm sao.

Lỡ rồi họ không chỉ bạn thì giờ tôi sẽ chia sẽ cùng bạn với kinh nghiệm bản thân mình.  Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để cố gắng hơn.  Có công mài sắt có ngày nên kim.  

1/ Bạn phải đánh giá được điểm mạnh, điểu yếu của từng khu vực bạn đi qua. Khu vực khách muốn tìm kiếm, nhu cầu của họ ra sao, họ kinh doanh gì. Tiếp đến bạn tư vấn thông tin cho khách hàng một cách chính xác đầy đủ. Đi ngoài đường là tốt nhưng đi phải có mục đích. Làm thị trường tìm mặt bằng cho thuê mà không nắm rõ khu vực là thiếu sót. Và tìm hiểu khách hàng thật kỹ, như các thương hiệu, các chuỗi cửa hàng kinh doanh. Họ có bao nhiêu cửa hàng, tiêu chí họ lựa chọn sao,… Theo dõi thường xuyên những thông tin như họ chuẩn bị dời mặt bằng địa điểm. Hoặc quảng những dự định khai trương chỗ mới.... Nắm thông tin và tìm hiểu để có kiến thức nhất định. Không phải đi ngoài đường dầm mưa dãi nắng mà không có kết quả gì. Tìm mặt bằng cho thuê hay tất cả mảng nào trong kinh doanh bất động sản cũng đều khó khăn. Nhưng nếu biết cách thì mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn, công việc nào cũng áp lực. Công việc nào cũng có những thử thách, có thể lúc đầu dễ nhưng khó khăn phía sau. Hoặc mới đầu gian nan, nhưng đó là trải nghiệm tuyệt vời để bạn thành công hơn trong nghề.

2/ Bạn phải lân la thường xuyên, chú ý những căn nhà đóng cửa. Tìm mặt bằng cho thuê bạn phải nhớ rằng những căn nhà chuyên cho thuê thay đổi chủ liên tiếp. Vị trí thường là những căn góc, những căn có diện tích lớn bề ngang rộng...  Nhiều công ty muốn có mối quan hệ  với chủ nhà đã gửi thư mời hợp tác cho thuê. Cũng có thể là tờ rơi hoặc may mắn được tiếp đón lần đầu khi tìm mặt bằng cho thuê.  Có khi lúc đầu chủ nhà chưa có ý định cho thuê. Nhưng biết đâu họ thay đổi sẽ gọi cho em hỏi thăm giá cả sao....

Cho thuê mặt bằng

3/ Bạn phải giỏi tạo mối quan hệ tốt với tất cả những người thường xuyên xuất hiện tại khu đó.

Có thể là người bán trà đá, cafe lề đường, các chú xe thồ, các cô bán thuốc lá.... Họ là những người rất dễ tiếp xúc và dễ lân la trò chuyện. Họ sẽ giúp bạn trong quá trình tìm mặt bằng cho thuê. Nói chuyện nhiều lần với họ có thể từ họ bạn có được số điện thoại công an phường. Rồi tiếp theo bạn sẽ có số điện của nhiều chủ nhà khu đó. Mỗi số điện thoại bạn có đều phải trả tiền chứ không ai cho không bạn đâu... Và đương nhiên tất cả không ai cho không, không ai đem biếu không. Mà bạn phải biết cách xã giao, biết thương lượng và biết offer cho từng cá nhân. Phải hiểu tâm lý của từng người để tìm cách hợp tác phù hợp. Hơn hết bạn nên chủ động và thận trọng trong cách giao tiếp. Khéo léo và giữ chữ tín thì từ đây bạn sẽ khai thác được rất nhiều thông tin hữu ích.

4/ Kết hợp với môi giới khu đó để có thêm thông tin về tìm mặt bằng cho thuê rõ hơn. Việc họ có muốn hợp tác với em hay không cũng còn tùy vào sự khéo léo của bạn. Làm thị trường và tìm mặt bằng cho thuê nhà phố cần phải lanh lẹ, nhanh nhẹn. Phải khéo léo và tinh tế, biết lúc nào thả lúc nào siết... Âu cũng cần phải làm nhiều thì kinh nghiệm nhiều mới nâng cao kĩ năng lên được. 

Tìm thuê mặt bằng

 

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288