Những điều cần biết với một quản lý nhân viên bất động sản

Quản lý nhân viên bất động sản không những có tầm mà phải có tâm, chữ tín hàng đầu.

Tâm – Tầm – Tín là 3 nguyên tắc vàng trong kinh doanh.

Là một người yêu thích ngành BĐS. Với vốn kiến thức học được và kinh nghiệm trong ngành, tôi ước mơ có một công ty riêng. Sau vài năm nỗ lực cố gắng làm việc, tôi đã đạt ước mơ của mình.

Điều hành một công ty và quản lý nhân viên bất động sản của mìn. Tôi cũng phải không ngừng học hỏi từng ngày. Và muốn đào tạo, truyền lại những kinh nghiệm của mình cho những bạn mới vào nghề.

Nhưng để quản lý nhân viên  bất động sản của mình không hề đơn giản. Nhiều lúc hai bên không hiểu ý nhau dẫn đến sự truyền đạt không có hiệu quả. Dẫn đến kết quả công việc không như mong muốn.

Quản lý nhân viên bất động sản

Ngành bất động sản là một ngành mà phải đi thực tế nhiều, giao tiếp, gặp gỡ khách hàng nhiều.

Và việc quản lý nhân viên bất động sản cũng cần có kỹ năng.

- Nếu bạn quản lý chặt quá thì nhân viên không thoải mái, làm việc chỉ để báo cáo lại.

- Còn nếu quản lý không chặt thì nhân viên chủ quan, ỷ lại cấp trên dễ nên thôi từ từ. Cuối cùng lại không có kết quả trong công việc.

- Làm quản lý mà thiếu chuyên môn, thiếu bản lĩnh thì với nhân viên như bằng mặt không bằng lòng.  Trước mặt có thể nịnh bợ cấp trên nhưng sau lưng thì không có nể nang, không phục.

- Làm quản lý mà dùng cái thế để chèn ép, bắt ép nhân viên làm điều không đúng chuyên môn. Bắt họ làm những việc mà họ không hiểu vì sao họ phải làm vậy. Thì dù có làm được họ cũng không học được bài học gì. Họ làm cho có và làm cho xong việc thôi vì họ biết đó không phải việc của họ.

- Làm quản lý mà mê tiền hám danh quá, ít hỗ trợ nhân viên, không hướng dẫn tận tình. Thì sớm muộn gì những nhân viên đó cũng xa rời công ty của bạn. Họ tìm tới bạn là để học hỏi, để được hướng dẫn hộ trợ họ trong một công việc mới. Họ được nâng cao tay nghề, được tiếp thêm kiến thức cũng là để giúp đỡ bạn. Nhiều lúc nhân viên mới là người đem về doanh thu cho bạn. Nếu cho họ động lực, sự tin tưởng của bạn sẽ giúp nhân viên làm việc nghiêm túc. Và đương nhiên sự nghiêm túc trong công việc luôn mang lại hiệu quả cao nhất.  Đừng để họ phải chơ vơ khi gặp khó khăn, hãy động viên, đôi khi còn phải chịu trận giúp. Ai cũng vậy, khi mắc lỗi lần đầu họ đều hoảng sợ, nhất là sợ cấp trên.

- Làm quản lý mà không giữ lời hứa thì khó tìm được người tài phù tá lâu dài. Phải chăng chỉ là lúc đầu họ chưa biết, chứ biết rồi họ chạy càng xa càng tốt. Hoặc có đi cùng, họ cũng chỉ là lợi dụng để đạt mục đích họ muốn. Sẽ không ai trung thành với một người không giữ lời hứa cả. Một người quản lý mà không có sự trung thành của nhân viên coi như là thất bại.

- Làm quản lý không dễ, ở trên nói sao phải tìm cách nói xuống ở dưới. Không phải có gì cũng mang ra nói hết mà thiếu đi sự sáng tạo, sàng lọc và tinh tế. Cũng là một vấn đề nhưng quan trọng ở cách xử lý vấn đề đó ra sao? Quản lý năng lực của từng người và hơn hết là môi trường sao thì người phù hợp đó à.

Quản lý nhân viên bất động sản

Làm quản lý nhân viên bất động sản phải học hỏi từng ngày, cố gắng từng giờ.Thà không làm thì thôi, nhưng đã làm quản lý thì phải để :

+ Nhân viên phục vì năng lực, cách quản lý.

+ Nhân viên tự nguyện muốn theo để học hỏi.

+ Nhân viên nhìn quản lý làm một tấm gương thực tế để phấn đấu.

+ Nhân viên nể vì cách đối nhân xử thế.

+ Nhân viên có nhiều cơ hội thử thách bản thân.

+ Nhân viên sẽ cố gắng cống hiến với nghề, với mình.

Còn không thì thôi, làm nhân viên quèn thôi, dù là ở cấp bậc quản lý nào cũng vậy thôi. Làm quản lý nhân viên bất động sản mà không có lực, bất lực bù nhìn cho có....thì dẹp! .... Có thể bằng nhiều cách để thành danh nhưng chỉ có một cách để thành nhân mà thôi! 

Chuyên gia bất động sản: Linh Lê (Linh Kona)

Quản lý nhân viên bất động sản

 

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288