Nên làm môi giới tự do hay vào làm cho một công ty nào đó?

Nên làm môi giới tự do hay vào làm cho một công ty nào đó?

         Đây cũng là câu hỏi tôi được các bạn hỏi rất nhiều thông qua những trang mạng xã hội. Theo tôi, lúc mới chập chững bước chân vào nghề môi giới nhà đất với nhiều bỡ ngỡ. Bạn nên vào làm cho một công ty sẽ tốt hơn là tự làm. Nhiều bạn có kinh nghiệm làm sales, có những mối quan hệ với những người làm môi giới BĐS rồi. Họ muốn tự làm để thời gian thoải mái hơn, phí được nhiều hơn không cần mang về công ty. Thực ra nếu bạn làm tự do mà luôn có khách hàng, nhiều giao dịch thì tốt cho bạn thôi. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, đặc biệt là những bạn mới ra trường. Kinh nghiệm chưa có, còn quá non trẻ làm sao các bạn có thể tự làm môi giới được. Khi mà bên ngoài có biết bao người làm môi giới nhà đất tốt xấu chưa biết sao. Quan trọng ai sẽ nâng đỡ bạn, hướng dẫn bạn, chỉ cách cho bạn làm việc. Và giúp bạn có những mối quan hệ tốt hơn trong nghề. Vì vậy, vào làm công ty luôn là cơ hội để bạn hiểu hơn về nghề. Vào làm công ty cũng có nhiều hình thức khác nhau. Có công ty bạn làm cộng tác viên, tức là không có nhận lương, nhưng hoa hồng khoảng 70% . Cao hay thấp hơn tuỳ vào từng công ty. Bạn sẽ sử dụng được pháp nhân của công ty đi giao dịch với khách hàng. Bạn có thể vào công ty làm việc bất cứ lúc nào bạn có thời gian. Nhưng cũng có công ty bắt buộc bạn phải báo cáo, ngày nào cũng vào làm như NV chính thức. Có công ty bạn vào làm nhân viên chính thức, sẽ có lương bổng, nhưng hoa hồng thấp hơn.  ( hiện nay hoa hồng dao động xung quanh 30-50%/ giao dịch mang về). Tuy tiền hoa hồng nhận được ít hơn, nhưng bạn có được mức lương cơ bản. Cũng giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng về tiền nong trong một hai tháng đầu chưa có giao dịch. Cũng có chi phí để đi lại, tiền thuê nhà, xăng cộ, điện thoại… Đối với các bạn mới đi làm môi giới nhà đất, điều này quan trọng lắm. Nếu bạn để áp lực khó khăn trong cuộc sống của bạn lẫn vào công việc. Bạn sẽ không thể nào tập trung làm được tốt nhất cả.

         Tôi nghĩ khi bắt đầu bạn hãy bắt đầu là một nhân viên chính thức của công ty. Để nhận được sự đào tạo, quan tâm, chỉ dẫn từ công ty BĐS, từ người quản lý. Vì bạn chính là một tế bào của công ty, bạn là con ruột, không phải là con ghẻ. Bạn có cảm giác công ty như gia đình thứ hai, là nơi bạn đến làm việc hàng ngày. Được học hỏi, được giao lưu và được thể hiện năng lực của bản thân. Là nơi để bạn biết bạn đang ở đâu ? Bạn cần phấn đấu như thế nào ? Mục tiêu của bạn sẽ là gì ? Và ai là người bạn muốn phấn đấu được như họ ?

         Hãy nên bắt đầu là như thế trước khi chọn nghề môi giới nhà đất. Sau này khi bạn vững vàng hơn, bạn hiểu rõ hơn với nghề. Lúc đó bạn làm tự do, cộng tác viên hay như thế nào cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi. Việc chọn lựa như thế nào là phù hợp còn tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện bạn đang có.

Nguồn : Linh Kona

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288