Nên chọn mua nhà ở Quận 7 hay Quận 2 ?

Nên mua nhà Quận 7 hay Quận 2 ?

Quận 7 và Quận 2 đều là các quận phát triển tại TP HCM về mọi mặt. Là hai quận liền kề và cùng cách trung tâm thành phố 2.5km. Cả hai quận đều có thị trường bất động sản phát triển mạnh, đang dần ấm lên. Đầu tư vào bất động sản ở hai quận này đang thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Nhưng phần đông khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn quận nào tốt hơn. Nhưng mỗi quận có một lợi thế riêng, mỗi khách hàng lại có một số tiêu chí riêng. Vậy nếu được chọn định cư tại một trong hai quận, bạn sẽ chọn Quận 2 hay Quận 7 ? Để Quý khách có nhiều thông tin hơn và tham khảo khi tìm hiểu. Sàn GD BĐS Hưng Phát chúng tôi chia sẻ một vài thông tin giải đáp giúp bạn. Các tiêu chí về vị trí, giao thông, tiện ích, giá nhà đất, và tiềm năng phát triển.

Vị trí.

Xét về vị trí thì Quận 7 có lợi thế hơn Quận 2 ở thời điểm hiện tại. Nhưng trong tương lai thì Quận 2 sẽ trở thành khu chiến lược của TP HCM.

Giao thông

Xét về khoảng cách thì cả Quận 2 và Quận 7 đều cách trung tâm 2.5km. Nhưng phần đông mọi người vẫn nghĩ là đi từ trung tâm thành phố về quận 7 gần hơn.  Nhiều khách hàng cho rằng họ có cảm giác đi trong khu trung tâm, hay đúng hơn là nội thành. Nhiều người nhận xét rằng đi về hướng quận 2 cảm giác hơi trống trải, vắng vẻ. Một số bảo rằng, nếu là phụ nữ hay trẻ em thì đi về quận 7 cảm giác an toàn hơn.

Từ Quận 2 đi vào trung tâm thành phố cũng 10 phút xe máy qua cầu hoặc hầm Thủ Thiêm.

Còn từ Quận 7 kết nối với trung tâm thành phố có nhiều đường để di chuyển. Qua cầu Khánh Hội, Cầu Ông Lãnh, hay cầu Nguyễn Văn Cừ.

Theo quy hoạch thì khu Đông sẽ được đầu tư phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng. Có thể kể đến các tuyến đường vành đai cao tốc, tuyến Metro – Bến Thành.

Yếu tố khu dân cư hiện hữu.

Từ năm 1997, Quận 7 đã bắt đầu quá trình thay da đổi thịt. Xét về cơ sở hạ tầng thì vị trí Quận 7 được quy hoạch theo chuẩn ngước ngoài. Quận 7 đã từng bước thay đổi và phát triển để trở thành khu đô thị năng động. Thu hút và hội thụ nhiều doanh nhân, khách hàng nhà giàu, người nước ngoài, Việt kiều, người nổi tiếng. Quận 7 được đánh giá là một Singapore thu nhỏ.

Quận 7 phát triển trước nên cộng đồng dân cư hiện hữu. Quận 2 đang trong quá trình hoàn thiện nên tương lai sẽ là một khu vực hoàn hảo.

Quận 7 có Phú Mỹ Hưng nổi tiếng hơn Thảo Điền của quận 2. Có khu đô thị mới Him Lam Tân Hưng nổi bậc hơn khu An Phú An Khánh. Các Hội nghị lớn, triển lãm đều được tổ chức tại Quận 7.

Cầu ánh sao

 

Tiện ích.

Quận 7 phát triển trước nên có nhiều dự án lớn xen kẽ khu dân cư. Và được đầu tư cơ sở hạ tầng, tiện ích đầy đủ về số lượng và chất lượng. Có chợ dân sinh, trường học các cấp, bệnh viện cơ sở và quốc tế. Vậy nên chi phí sinh hoạt tại Quận 7 tiết kiệm hơn.

Xét về tổng quy mô và sự nổi tiếng thì những hạ tầng tiện ích ở Quận 7 lớn hơn.

Quận 7 có Siêu thị Lotte mart, Trung tâm triển lãm Sài Gòn SECC. Công viên Hồ Bán Nguyệt và Cầu Ánh Sao, nơi vui chơi và tổ chức nhiều sự kiện. Khu vui chơi giải trí trong nhà lớn nhất Vietopia. Bệnh viện FV, Viện tim Tâm Đức. Rất nhiều trường học quốc tế như VStar, Nam Sài Gòn, song ngữ Canada, Hàn Quốc,… Và nhiều trường ĐH lớn như Tôn Đức Thắng, Học viện Cảnh Sát Nhân Dân, ĐH quốc tế Úc RMIT.

Quận 2 cũng có nhiều tiện ích như Metro, khu Thảo Điền, khu mua sắm tại các dự án lớn. Như Cataview, Estalla, Thảo Điền Pearl. Một số trường học quốc tế Úc, Anh, Đức.

Sala quận 2

Giá nhà đất.

Giá bán nhà đất quận 7 ở thời điểm này cao hơn so với quận 2. Những khu đẹp nhất tại quận 2 như Thảo Điền, An Phú An Khánh tầm mức 50 triệu/m2. Trong khu Quận 7 giá nhà đất rơi vào mức trung bình khoảng 60-70 triệu/m2. Giá có đắt hơn tí nhưng cũng do đánh giá chung về vị trí, tiện ích,…làm nên giá trị. Nhưng về quy hoạch tổng thể thì Quận 2 có lợi thế hơn trong tương lai.

Trong khi Quận 2 bán mạnh các dự án, nhưng đất thì vẫn rẻ hơn Quận 7. Còn tại Quận 7 thì hầu hết các phân khúc bất động sản có nhiều giao dịch hơn.

Tiềm năng phát triển.

Quận 7 là khu đất vàng của TP HCM trong nhiều năm qua. Và gần như đạt đến độ bão hòa như quận 1, quận 3. Xét về vị trí và tiện ích thì vị trí Quận 2 yếu thế hơn. Nhưng một điều có thể khẳng định là quận 2 có tiềm năng phát triển mạnh hơn. Bởi vì quận 2 phát triển sau quận 7. Nhưng để hình thành một cộng đồng dân cư và tạo nên thương hiệu sẽ mất một thời gian nữa. Điều đó là tâm lý khách hàng hạn chế chọn quận 2 thời điểm này.

Lời khuyên.

Mua để ở thì nên chọn Quận 7, Quận 2 thích hợp để đầu tư.

Quận 7 là nơi tốt để bạn mua nhà an cư. Vì nơi đây có hạ tầng hoàn thiện, tất cả đi vào nề nếp. Cộng đồng dân cư hiện hữu, phát triển sầm uất. Chi phí sinh hoạt cũng tiết kiệm hơn.

Với quỹ đất còn rộng, hạ tầng đang hoàn thiện. Quận 2 là điểm nhắm tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Mức giá có thể sẽ còn nhiều biến động trong tương lai.

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288