Làm sao gắn bó lâu dài với nghề BĐS

 Làm sao gắn bó được với nghề BĐS lâu dài?

       Công việc nào cũng vậy, ai cũng muốn được gắn bó lâu dài với nghề. Nghề bất động sản cũng thế, có nhiều bạn trẻ mới vào nghề cảm nhận được khó khăn. Và muốn từ bỏ. Có nhiều bạn hỏi tôi là làm sao gắn bó lâu dài với nghề BĐS?

       Việc gắn bó lâu dài với nghề phần lớn tôi nghĩ rằng đó là do đam mê. Có đam mê sẽ gắn bó lâu dài với nghề BĐS. Sau đó một phần khác cũng có thể là do cơ duyên được đến với nghề này. Đam mê sẽ luôn dẫn lối, có duyên sẽ tạo ra được nhiều giá trị vật chất. Giúp được nhiều khách hàng mua nhanh, bán nhanh, có lợi nhuận từ đó cứ thế mà xây dựng nên.

       Khi bạn làm một công việc bạn nghĩ rằng đây là một sự nghiệp lâu dài. Sẽ khác với những người chỉ làm việc cho được, còn những điều khác họ không quan tâm. Làm việc với tinh thần gắn bó, quyết tâm với nghề. Ngoài việc được về giá trị vật chất, phần khác thu được đó là mối quan hệ dài lâu. Tôn trọng lẫn nhau, quen biết nhau lâu sẽ sản sinh ra nhiều cơ hội. Đôi khi cơ hội chỉ đến qua một cuộc điện thoại. Có rất nhiều người môi giới tôi biết, họ cũng thay đổi công việc chuyển sang lĩnh vực khác. Sau đó một thời gian họ quay lại nghề môi giới. Tôi hỏi họ vì sao? Họ nói rằng đã làm nghề môi giới rồi đi làm nghề khác khó làm quá, làm không quen. Rồi lại so sánh làm môi giới có nhiều cái tốt hơn, thế là quay lại nghề. Và họ quyết định gắn bó lâu dài với nghề BĐS.

       Công việc của một người môi giới đôi khi không biết thu nhập hàng tháng là bao nhiêu. Thu nhập đối với nhiều người cũng bấp bênh, có tháng có giao dịch, có tháng không có. Nhưng cũng có tháng có một giao dịch sống được cả năm. Có khi tháng này thấy họ lao đao, tháng sau thấy họ mua nhà. Cơ hội đối với người làm môi giới luôn đến bất cứ lúc nào? Có những ngày bạn mệt mỏi, bạn không muốn gặp ai, chỉ muốn được nghỉ ngơi, thư giãn. Không ngờ một khách hàng cũ gọi bạn, cần bán gấp căn nhà trong 3 ngày, giá quá tốt. Bắt được cơ hội bạn liền bừng tỉnh và đầu óc minh mẫn hẳn. Tỉnh táo còn hơn uống thuốc tăng lực, mặc dù trước đó vài phút bạn đang ủ rủ, lim dim. Thế đấy, khi cơ hội đến bạn lại xông pha, bạn lại chinh chiến và làm việc ngay. Đôi khi vào buổi tối, nửa đêm cũng làm việc, sáng dậy thật sớm để làm việc. Công cụ làm việc rất đơn giản chỉ cần có điện thoại, laptop và internet là việc bắt đầu thôi.

       Đây là cơ hội của nghề này mà đôi khi những công việc khác không có. Có thể thu nhập đều đều với công việc khác nhưng sự đột biến không có như thị trường BĐS. Đó là chưa nói đến thời điểm sốt, dự án sốt. Lúc đó bạn không cần làm gì, khách hàng cũng tự tìm đến bạn và muốn mua cho bằng được. Để được người ta biết đến bạn, đang bán cái gì, khu nào… Bắt buộc bạn phải làm cật lực một thời gian dài, lúc cơ hội tới bạn mới dễ nắm bắt. Thành công nào cũng phải có sự chuẩn bị. Nếu không thì cơ hội ngay trước mặt cũng không có kĩ năng để nắm bắt. Đối với bạn, bạn có từng nghĩ rằng nghề môi giới BĐS là một sự nghiệp, là tâm huyết. Mà bạn thật sự muốn theo đuổi lâu dài hay không? Hay là bạn chưa từng nghĩ đến điều này? Thực sự tâm huyết thì bạn sẽ gắn bó lâu dài với nghề BĐS được.

       Làm môi giới bất động sản sẽ giúp bạn bổ sung nhiều kĩ năng sống. Kĩ năng tìm hiểu thông tin, kĩ năng nhận biết, nhớ đường nhớ khu vực. Nắm bắt được thông tin nhanh và nhạy, kèm theo sự quyết đoán. Giúp bạn tự tin giao tiếp với người lạ, mạnh dạng, chủ động trong việc tạo mối quan hệ mới. Với người môi giới bất động sản mối quan hệ là tiền, càng có nhiều mối quan hệ cơ hội. Những cơ hội đó sẽ nảy nở theo cấp số nhân, bạn mang đến niềm tin cho khách hàng. Bằng sự chân thành và cởi mở, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được sự chân thành từ khách hàng. Lúc đó bạn sẽ có động lực và yêu nghề này hơn, gắn bó lâu dài với nghề BĐS. Vấn đề chỉ là thời gian, đó cũng là một điều then chốt. Có thể một lần họ chưa nhận ra, nhưng vài lần họ có thể sẽ muốn làm việc với bạn. Việc có mối quan hệ với người làm môi giới bất động đôi khi cũng có nhiều điều thú vị. Giúp khách hàng nhiều trong việc đầu tư, pháp lý hay thông tin thị trường. Mối quan hệ đôi bên cùng có lợi thì không ai không muốn có. Vậy bạn làm sao để khách hàng thấy rằng việc có mối quan hệ với bạn là tốt cho họ. Hãy thể hiện điều đó bằng những kĩ năng, sự khéo léo cũng như bằng kiến thức, kinh nghiệm bạn. Những việc bạn đã từng trải qua, kết hợp với sự nhiệt tình lẫn chân thành. Chắc chắn bạn sẽ là người môi giới nổi bật trong mắt của khách hàng. Bất cứ lúc nào họ cần thông tin liên quan đến BĐS, họ sẽ nhớ đến bạn đầu tiên. Điều đó cũng sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài với nghề BĐS.

       Nếu bạn xem nghề BĐS là sự nghiệp lâu dài và nghiêm túc. Khi làm gắn bó càng làm lâu, kinh nghiệm tích luỹ dần dần. Bạn có thể làm bất động sản ở khắp nơi, không chỉ giới hạn khu bạn đang sống. Ở đâu có đất, có nhà là có cơ hội cho bạn. 

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288