Làm nghề môi giới bất động sản có cần phải có chứng chỉ không?

Làm nghề môi giới bất động sản có cần phải có chứng chỉ không?

Câu trả lời là : Không. Hiện tại trên thị trường chưa bắt buộc bạn phải có chứng chỉ mới được đi làm. Cũng như chưa có các biện pháp kiểm tra về việc ai có chứng chỉ, ai không có. Giao dịch hầu như tự phát, kể cả khi bạn làm việc ở công ty bất động sản. Cũng ít công ty yêu cầu bạn phải có chứng chỉ mới được hành nghề.

Ở thị trường BĐS Việt Nam hiện nay, thực ra để làm một người môi giới không phải là khó. Cũng không cần phải có giấy phép mới được hành nghề. Mặc dù trên thị trường cũng có những công ty đào tạo chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS. Thực tế hầu như khách hàng họ không có quan tâm bạn đã có chứng chỉ môi giới hay chưa. Họ cũng không đòi hỏi bạn phải có bằng cấp gì khi giao dịch bất động sản. Mà hầu như khách hàng chỉ quan tâm rằng :

+ Bạn sẽ giúp được họ như thế nào và bằng cách nào?

+ Bạn mang đến cho họ những sản phẩm tốt đến mức nào và phù hợp tới đâu?

+ Bạn hiểu được những thắc mắc, những trăn trở của khách hàng đến mức độ nào.  Và bạn có đưa ra được giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề của họ ?

Nếu như bạn có bằng cấp, bạn có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS.

Nhưng bạn không giải quyết được những vấn đề trên thì mọi việc sẽ rất khó cho bạn đấy. Việc có bằng cấp, có chứng chỉ cũng chỉ là điều kiện đủ. Để bạn có cảm giác được làm công việc này một cách hợp pháp. Có nhiều kiến thức và hiểu biết về luật trong BĐS là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Vì thế, nếu có thời gian và muốn làm nghề môi giới BĐS một cách chuyên nghiệp hơn. Tôi khuyên các bạn nên đi học để có chứng chỉ hành nghề. Trên thị trường có rất nhiều môi giới khác nhau, khác phân khúc, khác địa bàn và khác sản phẩm. Điều quan trọng mấu chốt không phải có bằng cấp hay không mới làm được công việc này. Quan trọng làm sao tồn tại và gắn bó với công việc này. Và coi đây là một sự nghiệp nghiêm túc và lâu dài.

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288