Làm nghề bất động sản làm sao để có được những mối quan hệ tốt.

Làm sao để khách hàng thấy cái vẻ đẹp mà mình cảm nhận được của dự án khi làm nghề bất động sản.

Bạn có tìm hiểu về nghề BĐS chưa khi chọn con đường làm nghề bất động sản.

Nếu lần đầu tiên ra trận, bạn đã bán được 1, 2 dự án đầu tiên. Dựa vào sự giúp đỡ của các tiền bối. Là người mới nên bạn tìm mọi cách để tiệp cận với nghề. Và đập vào mắt bạn là vô số từ ngữ hoa mĩ, sang trọng đẳng cấp. Rồi bạn cũng bắt chước theo, thêm đường thêm mắm vào và bắt đầu khoa trương lên. Nhưng bạn nên nhớ một điều rằng :

Bạn vừa mới bán được các dự án, cảm thấy cũng dễ thuyết phục khách hàng. Bạn có biết vì sao không, hay bạn cảm thấy làm nghề bất động sản không có gì khó. Nếu bạn thực nghĩ vậy thì bạn đã sai. Có thể dự án bạn tiếp quản sale quá tốt, không cần sale nhiều khách hàng cũng tự tìm đến. Hoặc đó là những khách hàng mới, khi nghe bạn nói những câu từ hoa mĩ về dự án. Họ thấy hấp dẫn và mua ngay.

Nhưng cũng có những vị khách hàng nghe em nói họ cũng sẽ lịch sự nghe em vậy thôi. Mà trong đầu thì nghe bên đây lọt qua tai bên kia. Vì sao? Vì họ cảm thấy những câu từ bạn nói ra không thực tế. Làm nghề bất động sản ai cũng muốn bán được sản phẩm. Những cũng đừng vì thế mà không đứng trên góc nhìn của khách hàng. Đừng có dự án nào cũng thấy mấy từ như vị trí đắc địa. Nhiều khi nói vui dự án trên nghĩa địa cũng có thể nói vị trí đắc địa. Rồi đẳng cấp 5 sao ( thực tế , 2 sao cũng phóng lên 5, 6 sao). Nào view sông (nhìn lòi con mắt không thấy sông, mà trên hình thì con sông bự to tướng).  Giao thông thuận tiện ( mặc dù đi ngoằn ngoèo, kẹt xe xì khói...). Nên chỉ đối với khách hàng nào một vài lần đi tham quan nhà mẫu, quan tâm căn hộ. Họ nghe bạn nói họ có thể tin và tưởng tượng ra sự hoành tráng khi xong.

Còn với khách hàng đã từng mua BĐS, từng sở hữu nhiều BĐS, họ quá rành rồi bạn à. Đối với những khách hàng mới bạn có thể nói đủ thứ trên trời dưới đất họ có thể tin. Nhưng đối với khách hàng lâu thì chỉ cần đưa thông tin đúng, rõ, và chính xác là đủ. Bạn không cần phải vẽ ra gì cả...càng vẽ bạn càng như múa rìu qua mắt thợ mà thôi.

Cái đẹp của dự án không phải khách hàng nào cũng nhìn ra. Đương nhiên bạn phải là người cảm thụ được dự án đẹp như thế nào? Đẹp so với cái gì? Và có đẹp thiệt không? Khi bạn cảm được nó đẹp thì chắc chắn bạn sẽ truyền tải cho khách hàng theo cách CHẤT nhất. Đó là cả một nghệ thuật, là sự cảm nhận từ tận tâm.

Làm nghề bất động sản

Làm cách nào để mở rộng mối quan hệ và cải thiện được khả năng ngoại giao?

Thật ra thì khi bắt đầu làm nghề bất động sản bạn phải hiểu rõ sứ mệnh của bạn? Và làm gì, thay đổi như thế nào để phù hợp với nghề sales BĐS. Khi bạn đủ đam mê sẽ sáng tạo ra được nhiều cách PHÙ HỢP với điểm mạnh của bản thân. Làm nghề bất động sản là một nghề luôn cần phải làm mới bản thân. Luôn thay đổi không ngừng để phù hợp với sự biến động của thị trường. Phải luôn thích ứng được với hoàn cảnh môi trường mới. Một khi bạn nhận ra sự cũ kỉ của mình thì cũng là lúc bạn sắp bị đào thải. Một trong những cách bạn tồn tại được trong thị trường BĐS là luôn mở rộng mối quan hệ. Mở rộng bằng cách nào thì tôi nghĩ rằng cần phải học hỏi nhiều, nhìn những gì xung quanh.

Tôi nghĩ nếu là mới vào làm nghề bất động sản, bạn nên tìm một người thầy có kinh nghiệm. Bạn phải chịu trách nhiệm cho quyết định của bản thân. Nên đừng phí thời gian, công sức và cố gắng cho một người tiền thấy thiếu tận tâm.

Làm nghề bất động sản

Bạn phải lên kế hoạch để cố gắng và quyết tâm thực hiện.

Phải trau dồi kiến thức, tiếp cận nhiều dự án, thị trường, cố gắng va chạm với nghề. Mỗi người có điểm mạnh khác nhau nên cách mở rộng khách hàng là khác nhau. Có người vật vờ theo sát, chăm sóc tận tình nhưng khách hàng vẫn lờ đi. Có người chỉ cần câu chào thôi người đối diện đã cảm thấy thiện chí. Có thể kiến thức ngang nhau, kinh nghiệm bằng nhau nhưng hơn nhau ở cách ứng xử. Là đã thua nhau một đoạn dài trong hành trình làm nghề bất động sản.

Để cải thiện khả năng ngoại giao đầu tiên bạn phải có nhiều vốn từ. Có nhiều kiến thức chuyên môn trong công việc đến kiến thức hiểu biết xã hội. Làm sao khi mà khách hàng gặp bạn họ không mua dự án cũng muốn làm bạn với bạn. Kĩ năng giao tiếp khi làm nghề bất động sản cũng không phải tự nhiên mà có. Mà bản thân mỗi người phải học hỏi trao dồi nhiều dữ lắm.... Đối với những thành viên mới của gia đình bất động sản, ít kinh nghiệm thì hãy đọc sách nhiều. Đi lại nhiều để mở rộng tầm nhìn và giúp bạn nhận ra được giá trị của bản thân bạn. Khi đó bạn sẽ biết bạn đang ở đâu, cần làm gì và trở thành người như thế nào. Xác định được những điều đó, tương lai sẽ rộng mở đón chào bạn và những thành công. 

Làm nghề bất động sản

 

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288