Khách hàng có những nỗi khổ gì khi muốn mua một căn nhà???

Tôi biết nỗi cực nhọc khi đi mua một căn nhà!

Bao nhiêu năm dành dụm đến lúc có tiền muốn mua một căn nhà. Đứng ở thế đầu tiên là không biết đâu là giả. Đâu là thật đâu là đáng tin và đâu là không nên tin.

Nguồn thông tin quảng cáo trong mua bán BĐS quá nhiều dẫn đến quá mông lung, nghi ngại. Và đâu đâu cũng thấy giá tốt, giá hấp dẫn, mua giao dịch phải nhanh nếu không người khác mua. Hay khu này sắp lên giá, đổ nợ bán gấp, xuất cảnh bán nhanh....vv...vv vậy đâu là thật đây?

Vâng, sau khi vượt qua màn xem thông tin xong bắt đầu tới màn tiếp xúc với môi giới. Mới đầu làm việc với môi giới họ nói nghe thấy có lí vô cùng, nghe sao cũng hợp lý. Rồi làm tiếp với vài môi giới khác nữa thì thấy bất đầu có nhiều vấn đề phát sinh. Rồi phải dành thời gian vào suy nghĩ, suy luận và tìm cách chọn lọc. Ai là người có thể tin tưởng được, ai xạo xạo.... Phải qua cách làm việc, giao tiếp, tư vấn thông tin, cách làm việc với chủ nhà. Khi thông tin được truyền đạt chuẩn, không giấu diếm...cái thật có thể tìm ra được vài phần. Rồi có thể tìm được một vài môi giới đáng tin cậy để có mối quan hệ với họ. Mặc dù họ chưa giới thiệu được căn nhà như ý muốn nhưng thoải mái khi trao đổi thông tin. Những góp ý của họ giúp bạn có được những lựa chọn tốt khi muốn mua một căn nhà.

Rồi tiếp tục tìm tiếp khu vực thích thì giá quá cao, nhà thích thì hơn khả năng đang có. Ráng xíu thì được ráng nhiều không nổi, căn vừa túi tiền thì tóp hậu, nhà nhỏ, xấu. Hay vị trí  nhà bị ngã 3, bị đâm đường, dính hố ga trước nhà, có gốc cây, trụ điện. Rồi những là không hợp hướng, bị ngập nước, đi lại khó khăn. Có căn vợ thích chồng không thích, có căn cha mẹ thích con không thích ...vv..vv Thật khó tìm mua một căn nhà mà thích ngay cái nhìn đầu tiên.

Ôi! Nhiều lúc người mua họ cũng "nản" lắm, đâu ngờ cầm tiền mua nhà mà nó gian nan dữ vậy. Lúc chưa có thấy căn nào cũng muốn mua. Lúc cầm tiền trong tay thì đủ thứ phiền phức đến...:)

Chọn mua một căn nhà

Mua một căn nhà không phải chuyện đơn giản. 

Đó là lí do hành trình đi mua nhà cần lắm chữ " duyên" . Có nhiều người rong rủi tìm vài năm không mua được nhà ưng ý. Nhưng đi nhậu với khách hàng lại nghe được thông tin họ bán nhà đi xem phát thích mua luôn. Hay ngồi cafe cóc nghe đâu đó bán nhà vậy mà đi coi mua được liền...

Để mua một căn nhà cũng hẳn là một hành trình, có gian nan, cũng vất vả. Nói ra để ai làm môi giới nên hiểu người mua thật rõ ràng, kĩ càng, làm việc có tâm. Buôn bán phải có cái hậu, có sao nói vậy, làm ăn cho đàng hoàng. Chứ đừng kiểu chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân mà không nghĩ đến cảm nhận người mua. Có những câu nói, lời nói, cách làm không đúng với lương tâm, thực tế thì tội cho người mua. Bạn đừng nghĩ bán 1 căn nhà sống được cả đời.... Hãy bán được nhiều căn nhà và nhận được nhiều lời cảm ơn từ khách mua. Đó mới thật sự là hạnh phúc khi nghề nghiệp mang lại cho bạn được niềm vui, sự hữu ích. Sự trân trọng, tin tưởng mà khách hàng đã gửi gắm vào bạn - một người môi giới chân chính!

Khi bạn làm việc nhiệt tình, chất phát không màng danh lợi, cung cấp thông tin đúng, không ba ngoa. Không chiêu trò, làm việc trung thực, trước sau như một, đúng giờ đúng hẹn, trân trọng nghề môi giới. Thì dù làm việc với một triệu người môi giới đi chăng nữa họ cũng sẽ nhớ đến bạn mãi. Đó chính là chìa khóa vạn năng để giúp bạn mở được nhiều cánh cửa, chạm được nhiều cơ hội.  Có thêm nhiều mối quan hệ ý nghĩa, đường đi của bạn có thể không như tia chớp. Nhưng nó đều đều đi tới và con đường càng đi càng thấy rộng rãi thênh thang hơn.

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288