Kế hoạch làm việc trong một ngày của nhân viên môi giới nhà đất sẽ ra sao ?

Kế hoạch làm việc trong một ngày của nhân viên môi giới nhà đất sẽ ra sao ?

 

     Một ngày làm việc cụ thể ra sao tuỳ thuộc vào công ty BĐS bạn đang làm việc. Hoặc những chính sách cũng như dự án bán đang bán. Tôi chỉ nói điều bạn cần nên và phải luôn có trong tinh thần của một người làm môi giới. Đó là tinh thần của một chiến binh. Bạn không thể bước vào công ty với bộ dạng lừ đừ, thiếu sức sống. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này bạn nên xem lại :

+ Bạn có thích làm việc tại công ty này không?

+ Bạn có đam mê dự án đang bán không?

+ Bạn có đồng ý với chính sách của công ty không?

+ Bạn có muốn bán dự án đang bán không?

     Môt khi bạn đã làm nhân viên môi giới nhà đất, bạn phải trả lời được những câu hỏi trên. Nếu như tất cả đều không thích, không phù hợp. Hay dự án pháp lý còn chưa đâu vào đâu, giá cao, thiết kế xấu chính bạn không thích. Nếu bạn là người đầu tư, bạn không mua dự án bạn đang bán mà mua dự án kế bên? Thì lí do gì bạn lại gắn bó với công ty. Khi mà bên trong bạn luôn có sự đấu đá tâm lý, thiếu sự thuyết phục khi tư vấn?  À, có lẽ là vì công ty còn nợ tiền hoa hồng chưa thanh toán hết. Nếu nghỉ việc bạn sẽ không được nhận số tiền này nên cố gắng trụ lại. Nên đây là giai đoạn bạn chờ cho qua ngày và chuẩn bị kế hoạch của bản thân. Hay là bạn đang chờ dự án mới ra tiếp, cơ hội nhiều hơn. Nên đành chấp nhận chờ mặc dù mỗi ngày làm việc đều mệt mỏi và chán nản.

     Tôi nghĩ để là một nhân viên môi giới nhà đất có một ngày làm việc hăng say và chủ động. Các bạn nên thức dậy sớm, ăn sáng và vào công ty sớm hơn giờ bắt đầu làm việc. Khi công ty bắt đầu làm việc bạn đã sẵn sàng cho bước kế tiếp. Hệ thống lại những gì đã làm ngày hôm qua, tuần trước, những gì cần giải quyết trong hôm nay. Và mục tiêu của hôm nay, cần gặp ai, gọi bao nhiêu cuộc điện thoại, sắp xếp giờ giấc sao? Bạn phải nên chủ động và cố gắng hoàn thành, không hoàn thành được phải tìm lí do vì sao? Nếu có những bất cập về dự án, có những câu hỏi khách hàng hỏi không tự trả lời được. Cần phải hỏi người quản lý hoặc đồng nghiệp khác ngay, không biết phải hỏi, không hiểu phải hỏi. Khi đầu óc có suy nghĩ hanh thông, bạn mới có sự sáng tạo trong cách làm.

     Một trong những hoạt động giúp bạn tinh thần sảng khoái, vui vẻ làm việc đó là vận động.  Luyện tập và thường xuyên chơi môn thể thao nào bạn thích. Rèn luyện cơ thể cũng là cách để rèn luyện tinh thần, ý chí. Chơi thể thao sẽ giúp bạn sử dụng những năng lượng dư thừa, giảm stress. Giảm căng thẳng là điều cần thiết đối với một nhân viên môi giới nhà đất.

     Khi đi làm việc bạn nên chú trọng đến cách ăn mặc, cần chú trọng đến hình tượng bên ngoài. Không quan trọng bạn mấp hay ốm, cao hay thấp, xấu hay đẹp. Nhưng khi bạn chú trọng đến cách ăn mặc phù hợp, lịch sự và chuyên nghiệp. Thì khi gặp khách hàng cũng sẽ tự tin hơn khi giao tiếp, chủ động kết nối và làm quen. Khi đó cơ hội tìm được khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn.

     Những việc này rất bình thường, nhưng nếu chú ý hơn sẽ giúp bạn mỗi ngày làm việc tốt hơn. Thật ra đi tìm câu trả lời ở đâu xa, đôi khi nằm ngay bên trong chính bạn mà thôi.

     Vào làm việc trong công ty nên chú trọng việc hoàn thành trách nhiệm, mục tiêu của bản thân. Cũng như những công việc của công ty đưa xuống cho các nhân viên môi giới nhà đất. Cùng giao lưu kết nối, giúp đỡ những đồng nghiệp, người mới. Học hỏi từ những người nổi bật, trình độ chuyên môn giỏi, để cải thiện khả năng làm việc. Đồng thời hạn chế nhiều chuyện, nói xấu người này người kia. Hay làm việc không tập trung, nghe nhạc, đi làm việc riêng trong lúc đi làm, đi trễ về sớm…. Đây là những hành động cần triệt để giảm và tránh. Môi trường bạn đang làm chỉ là một thế giới rất nhỏ thôi, bên ngoài kia còn rộng lớn lắm. Mỗi ngày  ai cũng tiến bước về trước, nếu bạn dừng lại, mãi mê với chiến thắng của quá khứ. Thì chính bạn sẽ bị thụt lùi trong tương lai.

     Nhớ lại thời điểm 2010 khi tối quyết định ra Hà Nội làm việc. Chỉ vì lí do muốn hiểu hơn về khách hàng miền Bắc. Đồng thời muốn học hỏi văn hoá, con người, cuộc sống thực tế ngoài đó. Công ty tôi bán dự án ở Đà Nẵng nên tôi có cơ hội được đi làm ở 3 miền.  Công ty ở Sài Gòn, văn phòng ở Hà Nội, dự án thì ở Đà Nẵng. Tôi được giao tiếp, phát triển thương hiệu cá nhân cũng như tạo dựng mối quan hệ rộng rãi hơn. Khi tôi quyết định đi nhiều người cản tôi và nói rằng Nam tiến đa phần ai cũng thành công. Còn Bắc tiến đa phần thất bại, rồi hối hận vì bỏ lỡ những cơ hội tốt trong Sài Gòn. Ai nói gì thì nói, khuyên tôi gì thì khuyên, tôi bỏ ngoài tai. Tôi nghe để thận trọng hơn nhưng những điều đó không làm tôi sợ và thay đổi ý định. Tôi nghĩ trong đầu, nếu 1 năm sau tôi có thất bại. Hay đi lang thang ở bở hồ (Hồ Gươm) như con điên chẳng hạn, tôi cũng chẳng mất gì cả. Tôi còn quá trẻ để làm lại từ đầu. Cũng đúng như mọi người nói, tôi ra Bắc thất bại thật. Về kinh tế thất bại hoàn toàn. Nhưng theo tôi hành trình đó là thành công lớn, là nền tảng cho những bước đi kế tiếp. Tôi học được rất nhiều bài học giá trị khi làm một nhân viên môi giới nhà đất. Cuối cùng tôi đi tìm và đã  tìm ra trả lời cho câu hỏi vì sao? Bạn có nhận ra rằng làm việc với khách hàng miền Nam và miền Bắc có nhiều sự khác biệt? Tất cả đều bắt nguồn từ văn hoá vùng miền, thời tiết, con người cũng như môi trường sống. Chỉ có sống ở đó rồi mới cảm nhận được vì sao?

     Quay lại vấn đề trọng tâm, những gì bạn đang trải nghiệm, học hỏi làm việc của ngày hôm nay. Đó là kinh nghiệm để sau này bạn truyền đạt lại cho những nhân viên, những thế hệ phía sau. Do đó việc làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp là điều cần phải triệt để thực thi. Nếu bạn muốn sau này trở thành người quản nguôlý giỏi, nhân viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp. Hay nhân viên của bạn sẽ phục bạn, bạn phải tấm gương để họ nhìn vào đó và noi theo.

Nguồn : Linh Kona

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288