Bí quyết làm sale bất động sản

Sale bất động sản và những yếu tố giúp bạn thành công trong nghề.

TÂM – TẦM –THÁI ĐỘ, tôi nghĩ đó là những tiêu chí giúp bạn thành công khi làm sale BĐS.

Bạn sẽ nghĩ như thế nào khi có người nhắc đến từ 2 lúa. Điều đầu tiên nghĩ tới chắc hẳn là quê mùa, hội tụ các kiểu như nhà quê mới lên phố. Nhưng đừng vội nhìn mặt bắt hình dong. Đừng quá vội đánh giá một người làm sale bất động sản khi bạn gặp lần đầu tiên. Có thể đó là một hai lúa thành công với nghề BĐS.

Có thể họ 2 lại lúa khi kiến thức có thể không cao, chưa được đào tạo chuyên nghiệp. Nhưng được cái ưu điểm thiệt thà chân thật, thực tế, có gì nói đó. Có xấu nói xấu, có tốt nói tốt, nhờ vậy mà họ được nhiều người thương, mến. Nhiều khách hàng họ sợ gặp người trao chuốt chữ nghĩa, chỉnh sửa vặn vẹo câu nói. Nói chuyện ràng trước chặn sau quá người ta lại đâm ra lo ngại.

Vậy nên, 2 lúa cũng có cái giá của 2 lúa. Đầu tiên là cái tâm.

Tôi gặp một số bạn SV mới ra trường hoặc mới làm sale bất động sản. Tôi hay nói mấy em có lợi thế mà sau này có thể sẽ không còn nữa. Vậy nên cố gắng phát huy hết sức để có thành công trong công việc. Đó là bạn còn " ngơ ngơ" chưa biết gì nhiều, biết thì nói biết, không biết nói không biết.  Có khi phải hỏi nhờ KH chia sẻ thêm, thấy KH hay hay thế là chăm sóc kỹ. Chăm cafe cafáo, chăm nói chuyện, gọi điện nhắn tin hỏi thăm.Ấy thế mà nhiều KH thích và làm việc với bạn đó suốt, trong nghề gọi là có được "mối". Sau này có làm việc trọn đời hay thành đối tác ra sao không thì cũng phải tuỳ bản thân bạn. Một người làm sale bất động sản trước hết phải có một cái tâm với nghề. Có như thế bạn mới học hỏi, hoàn thiện và phát huy hết khả năng. Khi đã quyết tâm với nghề, bạn sẽ trở nên chân thật, thực tế, giản dị hơn khi nói chuyện. Điều đó dù giỏi thế nào bạn cũng không thể diễn được.

Khi mới bước chân vào nghề bất động sản. Người Sư phụ đầu tiên của tôi là dân Đồng Tháp, anh nói chuyện đúng chất miền Tây. Mộc mạc lắm, chân chất lắm, nhưng bán hàng khủng khiếp. Vẫn nhớ hoài câu nói của ảnh mà khắc cốt khi làm việc và truyền lại cho thế hệ đi sau.  " Mày nói xạo người ta biết hết, người ta có tiền người tan kỹ lắm". Chẳng qua là họ không nói ra trước mặt nhưng có khi sẽ không hợp tác, mua bán nữa. Sẽ là không có lần sau đó mà.

Không thiếu những anh chị làm lâu năm chuyên nghiệp, có thể sộ là Super Sale. Hoặc những người đã làm Sếp, trở thành nhà đầu tư nhưng vẫn giữ chất hai lúa. Từ cái tâm với công việc, sau thời gian rèn giũa để có tầm nhìn xa hơn. Họ cố gắng để có được thành công từ bước đệm là một hai lúa. Bây giờ họ hai lúa ở mức độ cao hơn, đó là sự CHÂN THÀNH. Họ chân thành chia sẻ, chân thành đối đãi, giúp đỡ người khác. Giúp đỡ đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới, bạn bè, đối tác, người thân hay kể cả bản thân họ. Họ nói chuyển từ tốn hơn, nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn khi giao tiếp. Cho đối phương một cảm giác tin tưởng hơn, thiện cảm hơn.

Càng về sau đi nhiều gặp nhiều, mới thấy càng trân quý cái tinh thần " hai lúa " ấy. Nghề không bạc ai cả, con người bạc với nhau thì đúng hơn. Nhiều người bạn bè lâu năm, tin tưởng trăm phần nhưng thấy được giá là bán. Nói chi là với 1 số KH mới gặp vài lần, trao đổi vài câu.

Nếu nói về thái độ làm việc của một hai lúa.Hai lúa có thể quê mùa nhưng họ biết vị trí của mình. Họ thật thà cố gắng đi lên. Họ biết đó là mục tiêu của mình họ sẽ không ngừng cố gắng. Có thể bạn bán đắt hàng do có 1000 người đến mua một lần. Nhưng bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc hơn người bán hàng có 1 khách hàng đến 1000 lần. Đó là do thái độ làm việc, trách nhiệm, mà điều này khách hàng của bạn sẽ đánh giá. Bạn làm việc có hiệu quả ngay đấy, nhưng thái độ với đồng nghiệp, với khách hàng không tốt. Bạn sẽ không trụ được lâu với nghề sale bất động sản này đâu. Tôi thật lòng chia sẻ điều đó.

Thôi thì cứ kệ, mình cứ là Hai Lúa thôi, lấy cái gốc là CHÂN THÀNH mà đãi nhau. Nhẹ nhàng hoà nhã, không tự ti khi chưa bán được cũng chẳng tự cao khi bán được nhiều. Không cần quá xem trọng người khác nghĩ về mình, nhiệt tình với bạn bè, với đồng nghiệp. Nhiệt huyết với nghề, nhiệt tâm tư vấn cho KH, cũng không cần dùng quá nhiều yếu tố kỹ thuật. Hãy yêu sản phẩm, tìm hiểu kỹ về SP, cảm nhận và chia sẻ những điều đó cho KH. Hãy là khách hàng trước khi là một người bán hàng.

Nhưng hãy là một người hai lúa với một ngoại hình chỉnh tề, lịch sự khi giao tiếp với KH. Chắc hẳn khách hàng sẽ không muốn được tư vấn bởi một người xuề xòa, qua loa. Tuy không phải là yếu tố quan trọng nhất, nhưng ngoại hình là điều khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Không cần phải hào nhoáng, đồ hiệu những hãy là một sale bất động sản lịch sự.

Bí quyết làm Sale BĐS cũng như bí quyết làm bạn. “Điều gì xuất phát từ trái tim, sẽ đi đến trái tim”

Nguồn: Đoàn Quốc Duyệt

sale bất động sản

 

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288