5 điều khiến bạn cảm thấy sốc khi mới làm môi giới bất động sản.

5 điều khiến bạn cảm thấy sốc khi mới làm môi giới bất động sản.

 

1/ Khi tư vấn qua điện thoại.

 

Em gọi điện cho khách hàng tư vấn sản phẩm mà khách đang tìm. Thấy khách cũng lắng nghe em nói, có vẻ họ cũng quan tâm, em nghĩ khả năng mua cao lắm. Sau đó em tập hợp và cập nhật thông tin chính xác rồi gởi cho khách. Nhưng khi em gửi thông tin cho họ xong, alo lại họ không nghe máy, nhắn tin không trả lời. Em sốc quá.

 

2/ Không liên lạc được với khách hàng khi đã hẹn xem nhà.

5 điều khiến bạn cảm thấy sốc khi mới làm môi giới bất động sản.

 

Em quảng cáo, tư vấn khách hàng và hẹn đi xem nhà. Em đã liên lạc hẹn chủ nhà và nhờ chủ nhà ở nhà đợi mở cửa. Khó khăn lắm đối với một nhân viên mới tư vấn thành công và khách hàng đồng ý xem nhà. Sau đó gần đến giờ hẹn em gọi lại thì họ không nghe máy. Tại sao chứ? Không đi thì nói không đi chứ tại sao hành động lạ vậy? Em sốc lắm.

 

3/ Khách hàng từ chối sau khi chọn được căn nhà ưng ý.

5 điều khiến bạn cảm thấy sốc khi mới làm môi giới bất động sản.

 

Em tư vấn khách hàng xong, họ hài long, họ chọn căn xong và hẹn đặt cọc. Sáng hôm sau, tới trước giờ cọc họ nhắn tin xin lỗi không mua vì a, b, c ... Lòng nghi ngờ, trắc ẩn trong em cao lên mà không biết thực hư ra sao. Là nhân viên mới gặp hoàn cảnh này không những hụt hẫng mà sốc vô cùng. Mọi thứ tưởng chừng như đã ổn hết, trong lòng háo hức vô cùng khi có được giao dịch. Ai dè….. Em quá sốc.

 

4/ Trở thành người “dư thừa”.

Em dẫn khách đi xem nhà, khách tự xin số điện thoại chủ nhà, họ xem em như người vô hình. Hai bên nói với em môi giới đừng lo, có giao dịch sẽ báo em qua nhận phí. Em vẫn còn quá ngây ngô, cứ nghĩ mọi chuyện quá tốt như vậy. Em nghe họ nói vậy thì em chờ, chờ hoài nhà giao dịch luôn mà phí không thấy. Em hỏi thì kỳ mà không hỏi thì uất ức, liệu người bán có bán cho người mua đó không? Đây là sự khác biệt rõ rệt giữa một nhân viên môi giới lâu năm và mới vào nghề.

 

5/ Mất phương hướng, thiếu kiên trì

5 điều khiến bạn cảm thấy sốc khi mới làm môi giới bất động sản.

 

Em quảng cáo quá nhiều, gọi quá chừng danh sách mà không ra 1 khách tiềm năng. Em tự hỏi liệu em có thể làm môi giới được không? Thấy người khác mới vô giống em họ cũng gọi điện thoại, cũng quảng như thế mà họ có khách bán ầm ầm. Em thì càng ngày càng mất phương hướng, đi như trong bóng đêm.  Lúc đó em bắt đầu cảm thấy nản, nhụt chí.

 

=> Điều này với người mới rất dễ sốc và họ bắt đầu suy diễn đa dạng lắm. Gốc vẫn là do thiếu tự tin, chưa có kinh nghiệm, chưa hiểu việc đang làm có giá trị gì.  Còn bị động và quá rập khuôn, trông chờ may mắn hơn là làm để xây dựng từ từ. Bản tính nóng vội muốn thấy kết quả ngay và thiếu kinh nghiệm làm sales cơ bản..... Với những điều này kết hợp với thiếu người chỉ đường hiểu họ, khai sáng cho họ. Việc họ đi làm như đi trong bóng đêm, vờ vật hên xui và mong gặp được may mắn. Mong chờ để thoát ra khỏi giai đoạn khó khăn là chính yếu là điều rất nhiều môi giới bất động sản mới đi làm gặp phải. Hên bán rầm rầm được nhiều sản phẩm thì đời họ chả có gì phải nghĩ. Nhưng số may đó không nhiều.

Số bị vướng lại, bị áp lực và đi tìm câu hỏi liệu họ tồn tại trong nghề này được bao lâu? Nghề này có bền không? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người muốn được giải đáp......

Các tin khác

Kiến thức

Tìm kiếm

Liên kết


phone

Gọi ngay: 0909477288

messenger

Chat Messenger: bdshungphat

zalo

Chat Zalo: 0909477288

viber

Chat Viber: 0909477288