Bất động sản khu Nam Tp.HCM: Cuộc bứt tốc của loạt tên tuổi mới

Bất động sản khu Nam Tp.HCM: Cuộc bứt tốc của loạt tên tuổi mới

Với kế hoạch phát triển mạnh của nhiều doanh nghiệp, các thương hiệu có một cuộc lột xác và soán ngôi chủ đầu tư lớn tại khu Nam...

 Năm 2017 đã chính thức khép lại với sự tăng trưởng mạnh của thị trường địa ốc khu Nam, đi cùng với đó là cuộc soán ngôi khá trên thị trường của những doanh nghiệp với những dự án nghìn tỷ.

     Cuộc "trỗi dậy" của những tên tuổi mới

    Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong năm 2017, thị trường địa ốc khu Nam đón nhận nguồn cung mới từ 52 dự án với quy mô 27.320 căn hộ, nhà phố và biệt thự, chiếm 54% tổng lượng cung của toàn thị trường.

    Với kết quả này, lần đầu tiên sau 4 năm kể từ năm 2014, khu Nam chính thức vượt mặt khu Đông (16.342 căn hộ, nhà phố, biệt thự..) trở thành khu vực nóng nhất tại thị trường bất động sản Tp.HCM.

    Điều đáng chú ý của thị trường khu Nam không chỉ nằm ở con số giao dịch lớn, mà khu vực này còn đang chứng kiến sự trỗi dậy của những tên tuổi mới với hàng loạt dự án quy mô.

    Bứt phá đáng chú ý nhất của khu Nam có thể kể đến công ty Hưng Lộc Phát. Xuất phát điểm từ 1 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, Hưng Lộc Phát tiến vào lĩnh vực bất động sản với các dự án: Cao ốc Hưng Phát, Hưng Phát Silver Star, Golden Star tại Nhà Bè, quận 7.

    Tuy nhiên, những tháng cuối năm 2017, công ty này bắt đầu có những động thái chuẩn bị cho một cuộc bứt phá mới với hàng loạt dự án lớn tại khu Nam. Theo tìm hiểu, hiện Hưng Lộc Phát đang sở hữu khoảng hơn 30 héc ta đất sạch, hầu hết nằm ở những vị trí đắc địa thuộc khu Nam Sài Gòn.

    Bước sang năm 2018, Hưng Lộc Phát sẽ triển khai thêm 4 dự án tại Nam Sài Gòn, tổng số khoảng 3.000 căn hộ trung, cao cấp với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng. Trước mắt, vừa bước vào đầu năm 2018, Hưng Lộc Phát đã giới thiệu ra thị trường khu phức hợp biệt thự, nhà liên kế và căn hộ cao cấp Hưng Phát Green Star (ngay trục đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, Phú Mỹ Hưng, quận 7) với quy mô hơn 5 ha.

    Dự án bao gồm 111 căn biệt thự, nhà phố theo tiêu chuẩn "Luxury Villas" và 1.000 căn hộ chung cư. Dự án nổi bật với không gian xanh đến gần 7.000 m2 và hồ cảnh quan hơn 6.600 m2 cùng 39 tiện ích.

    Được biết đây là sản phẩm nhà phố hiếm hoi trong khu vực Phú Mỹ Hưng với kết nối hạ tầng đồng bộ được công bố ra thị trường ở thời điểm hiện tại hứa hẹn sẽ đón nhận lượng quan tâm lớn từ thị trường.

    Ngoài động thái bung hàng ồ ạt, theo tìm hiểu doanh nghiệp này còn đang có những động thái để IPO đưa doanh nghiệp lên sàn chứng khoán từ đó huy động dòng vốn của thị trường và phát triển hơn nữa.

    Ngoài Hưng Lộc Phát, Công ty Tài Nguyên cũng có kế hoạch xây tổ hợp căn hộ 10.000 căn trị giá hơn 1 tỷ USD tại huyện Nhà Bè, tổ hợp biệt thự Evergreen tại quận 7.

Vươn lên thành chủ đầu tư lớn tại khu Nam

    Với kế hoạch phát triển mạnh của nhiều doanh nghiệp, các thương hiệu có một cuộc lột xác và soán ngôi chủ đầu tư lớn tại khu Nam. Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia từ trường Đại học Ngân hàng, để có được sự bứt phá như hiện tại, các doanh nghiệp này đã có sự chuẩn bị về tiềm lực rất kỹ.

    Thứ nhất, điểm chung của các doanh nghiệp này là: trong giai đoạn 2010 - 2014, khi thị trường địa ốc gặp khó khăn, hàng loạt các dự án khủng bị bán đổ bán tháo với giá rẻ. Đây là cơ hội để các công ty này gom và sở hữu những quỹ đất đẹp với vị trí đắc địa.

    Giai đoạn 2015 - 2017, thị trường địa ốc phục hồi, dòng vốn đổ ồ ạt vào thị trường địa ốc, tính đến thời điểm tháng 12/2017, tổng dư nợ của ngành xây dựng và bất động sản đã lên con số rất lớn. Trong giai đoạn này, do hàng loạt các chính sách mở cho thị trường địa ốc nên hàng loạt các doanh nghiệp lớn đã sử dụng đòn bẩy tài chính với một tỷ trọng rất lớn để phát triển dự án.

    Với tình hình hiện tại, những doanh nghiệp "tay không bắt giặc" hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn khi phát triển dự án sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn này. Và hoạt động M&A dự án, cá lớn nuốt các bé được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2018.

    Đây chính là thời điểm để các thế lực mới với sự chuẩn bị kỹ càng về tiềm lực, quỹ đất, tài chính, ít sử dụng đòn bẩy tài chính, có nền tảng vững chắc có thể đẩy mạnh hoạt động M&A dự án với mức giá rẻ, bứt phá tại khúc cua này để vươn lên.

Nguồn :  http://vneconomy.vn/

http://vneconomy.vn/bat-dong-san-khu-nam-tphcm-cuoc-but-toc-cua-loat-ten-tuoi-moi-20180108190209587.htm

Các tin khác

Thông tin

Tìm kiếm

Liên kết